1. >

Giá vàng giảm nhẹ do đồng USD phục hồi​

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 10/7, giá vàng đã đảo chiều giảm nhẹ so với lúc đầu phiên trong bối cảnh đồng USD phục hồi.

Giá vàng giảm nhẹ do đồng USD phục hồi​

Giá vàng giảm nhẹ. Ảnh: thespiritscience.net

Tuy nhiên, nỗi quan ngại dai dẳng về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như bất ổn chính trị liên quan tới việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đã phần nào hạn chế sự giảm giá của vàng.

Phiên này tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.256,79 USD/ounce, sau khi phiên trước đã chạm 1.265,87 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 26/6. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 hạ 0,2% xuống 1.257,40 USD/ounce.

Đồng USD tiếp tục được coi là yếu tố chính chi phối thị trường vàng trong phiên này. Chỉ số đồng USD so với giỏ tiền tệ gồm sáu đông tiền lớn tăng 0,04% trong phiên này lên 94,114 (điểm), sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu vào phiên đầu tuần.

Giới đầu tư hiện vẫn đang thận trọng dõi theo các diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của nhau, có nguy cơ sẽ dẫn tới cuộc chiến thương mại trên toàn cầu. Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Ewald Nowotny mới đây nhận định Brexit có thể tác động xấu tới đà tăng trưởng kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,1% lên 16,08 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,3% xuống 844,50 USD/ounce, trong lúc giá palađi mất 0,9% xuống 951,95 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đúng 6h30 sáng nay 20/9, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thử. Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, lịch trình 5 đoàn tàu sẽ chạy cách nhau 10 phút. Các đoàn tàu nối tiếp nhau theo thứ tự, sau khi tàu đến ga Cát Linh sẽ tiến hành đảo chiều thông qua ghi lồng để chạy ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

ncif