1. >

Giá vàng tháng 11/2017 dao động trong biên độ hẹp nhất của 12 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù khởi động thuận lợi trong phiên đầu tuần, song xu hướng thoái trào của các phiên sau đó đã khiến thị trường vàng phải chứng kiến một tuần giao dịch ảm đạm.

Giá vàng tháng 11/2017 dao động trong biên độ hẹp nhất của 12 năm

Giá vàng tháng 11/2017 dao động trong biên độ hẹp nhất của 12 năm. Ảnh: Reuters

Giá vàng hưởng lợi nhờ sự suy yếu của đồng USD trong phiên giao dịch ngày 27/11. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã đảo chiều giảm trong ba phiên giao dịch liền sau đó, giữa bối cảnh ông Jerome Powell, người được đề cử giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay bà Janet Yellen vào nhiệm kỳ tới, tại cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ cho biết Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng 12/2017.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Ngoài ra, số liệu lạc quan về GDP của Mỹ, cùng với những tín hiệu về sự tiến triển trong kế hoạch cải cách thuế của nước này và tiến trình đàm phán về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã giúp các thị trường chứng khoán tăng điểm lên những mức cao mới, qua đó tạo sức ép giảm đối với giá vàng.

Tới phiên giao dịch cuối tuần ngày 1/12, giá vàng phục hồi khi nhà đầu tư quan ngại về những bất ổn trên chính trường Mỹ.

Ngày 1/12, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang (FBI). Cơ quan công tố cho biết ông Flynn đã trao đổi với một thành viên hàng đầu trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump về những liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.278,01 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức 1.289,50 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay vẫn mất 0,8%.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2018 cũng tiến 5,6 USD (0,4%) phiên cuối tuần, đứng ở mức 1.282,3 USD/ounce.

Việc thiếu các nhân tố định hướng khiến giá vàng trong tháng 11/2017 dao động trong khoảng 1.265 USD-1.300 USD/ounce, biên độ hẹp nhất tính theo tháng trong 12 năm qua.

Cũng trong phiên cuối tuần này, giá bạc hạ 0,6%, xuống 16,33 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8/8 là 16,22 USD/ounce. Giá kim loại quý này mất 3,8% trong cả tuần qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif