1. >

Giá vàng thế giới giảm 0,5%

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/3, giá vàng thế giới đi xuống trong lúc thị trường chứng khoán phục hồi trước số liệu khả quan về kinh tế Mỹ.

Giá vàng thế giới giảm 0,5%

Giá vàng thế giới giảm 0,5%. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 50 phút sáng ngày 12/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.292,21 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tại New York chốt phiên giảm 0,6% xuống 1.291,10 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, số liệu thống kê cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng cao hơn dự kiến đã giúp xoa dịu những lo ngại về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng chậm lại.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell nhấn mạnh sẽ theo sát những tác động từ sự giảm tốc của kinh tế thế giới đối với Mỹ để đưa ra quyết định về chính sách lãi suất.

Các nhà kinh tế lưu ý lãi suất cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư. Nhà quản lý Walter Pehowich, thuộc Dillon Gage Metals, nhận định các nhà đầu tư phần lớn vẫn quan tâm đến thị trường chứng khoán và quay lưng lại với tài sản an toàn như vàng trong thời điểm hiện nay.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 15,29 USD/ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,2% lên 816,25 USD/ounce, sau khi trong phiên có lúc rơi xuống 803,50 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 19/2.

Còn tại thị trường Việt Nam, giá vàng đồng loạt giảm trong phiên 11/3.

Cụ thể, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 50 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,50 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá chốt phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,66 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng không biến động ở chiều bán ra so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,56 - 37,66 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên giao dịch trước đó.

>>>Giá vàng vẫn gần mức đỉnh của hơn một tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif