1. >

Giá vàng thế giới giảm khi nhu cầu USD tăng cao​

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 4/9, giá vàng thế giới giảm do lo ngại về tình hình căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng thế giới giảm khi nhu cầu USD tăng cao​

Giá vàng thế giới giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Điều này tác động tiêu cực tới các thị trường tiền tệ mới nổi đã đẩy giới đầu tư tới đồng USD- được coi là an toàn hơn vào thời điểm hiện tại.

Tại New York, cuối phiên này, giá vàng giao ngay mất 0,6% xuống 1.193,78 USD/ounce. Trước đó giá vàng đã chạm mức thấp nhất hai tuần rưỡi là 1.189,20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2018 cũng hạ 7,5 USD (0,6%), xuống 1.199,20 USD/ounce.

Phiên này, chỉ số đồng USD- thước đo đánh giá diễn biến đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt- tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên kế hoạch áp thuế bổ sung đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các đồng tiền tại một số thị trường mới nổi như peso của Argentina, lira của Thổ Nhĩ Kỳ, rand của Nam Phi, real của Brazil, rupiah của Indonesia và rupee của Ấn Độ đồng loạt giảm sâu do giới đầu tư lo ngại rằng những nền kinh tế định hướng theo xuất khẩu này sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng ngày càng gia tăng của cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Giá vàng đã giảm khoảng 8% kể từ đầu năm nay, do xu hướng nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bất ổn thương mại toàn cầu và cuộc khủng hoảng tiền tệ tại Thổ Nhĩ kỳ khiến giới đầu tư tăng cường mua vào đồng USD.

Theo Vandana Bharti, trợ lý phó chủ tịch công ty nghiên cứu thị trường hàng hóa SMC Comtrade Ltd nhận định, giá vàng có thể trở về mức hỗ trợ là 1.180 USD/ounce trong thời gian tới.

Cùng ngày, giá bạc rơi xuống mức thấp nhất hai năm rưỡi là 13,97 USD/ounce, trước khi phục hồi lên mức 14,14 USD/ounce, giảm 2,2% so với phiên trước.

Giá bạch kim cũng hạ 1,4%, xuống 772,50 USD/ounce. Còn giá palađi mất 0,2%, xuống 980,05 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 10 và huyện Nhà Bè.

ncif