1. >

Giá vàng thế giới ngày 11/2 giảm khoảng 0,4%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 11/2 giảm khoảng 0,4% khi các nhà đầu tư hướng đến đồng USD và coi đó như là một trong những "nơi trú ẩn an toàn".

Giá vàng thế giới ngày 11/2 giảm khoảng 0,4%

Giá vàng thế giới ngày 11/2 giảm khoảng 0,4%. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 2 giờ 13 phút sáng 12/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.308,18 USD/ounce. Trong lúc giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tại New York giảm 0,5% xuống 1.311,9 USD/ounce.

Bart Melek, chuyên gia thuộc TD Securities tại Toronto (Canada), nhận định yếu tố chính chi phối thị trường vàng trong phiên đầu tuần là sự mạnh lên của đồng USD.

Theo chuyên gia Bart Melek, việc Mỹ và Trung Quốc chưa đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại đang làm suy yếu đồng tiền của các thị trường đang nổi và tạo điều kiện cho đồng USD tăng giá - yếu tố gây sức ép đối với giá vàng.

Phiên này, chỉ số đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chính trên thị trường đã lên mức cao nhất trong tám tuần.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới được nối lại trong tuần này với việc phái đoàn Mỹ sẽ tới Trung Quốc và tiến hành vòng đàm phán tiếp theo.

Tuy nhiên, thông báo hồi tuần trước của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thời hạn chót 1/3, đang “làm lu mờ” những hy vọng hai bên sẽ nhanh chóng đạt được một thỏa thuận về vấn đề thương mại.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 1,8% xuống 783,50 USD/ounce. Còn giá bạc giảm gần 1% xuống 15,67 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 49 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,96 - 37,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 43 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,95 - 37,17 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,96 - 37,13 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

>>>Giá vàng giảm khi căng thẳng thương mại khiến đồng USD đi lên

>>>Giá vàng thế giới tăng trong phiên 8/2

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif