1. >

Giá vàng thế giới ngày 18/12 gần mức cao nhất trong một tuần​

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 18/12 gần mức cao nhất trong một tuần, ​giữa bối cảnh giới đầu tư tỏ vẻ hoài nghi về tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ vào năm tới.

Giá vàng thế giới ngày 18/12 gần mức cao nhất trong một tuần​

Giá vàng thế giới ngày 18/12 gần mức cao nhất trong một tuần​. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,25% lên 1.248,93 USD/ounce vào lúc 1 giờ 19 sáng 19/12 tính theo giờ Việt Nam, sau khi có lúc trong phiên vọt lên 1.250,27 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 10/12. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tại New York không thay đổi nhiều và được giao dịch ở mức 1.253,60 USD/ounce.

Các nhà giao dịch cho biết vào đầu phiên, đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần so với giỏ các đồng tiền chính khác, sau khi giới đầu tư không đánh cược vào đồng tiền này trong dài hạn vì kỳ vọng tiến độ nâng lãi suất tại Mỹ sẽ chậm lại.

Dự kiến tại cuộc họp kéo dài hai ngày 18-19/12, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất lần thứ tư trong năm nay. Tuy nhiên, sự suy yếu của thị trường chứng khoán và đà tăng trưởng kinh tế giảm tốc có thể thúc đẩy Fed làm chậm lại tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ. Các nhà phân tích của Standard Chartered dự báo giá vàng sẽ ở mức trung bình 1.300 USD/ounce vào năm tới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,27% xuống 14,62 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 0,1% xuống 792,70 USD/ounce.
>>>Thị trường vàng không có nhiều biến động

>>>Giá vàng thế giới ngày 17/12 đi lên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif