1. >

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm ngay phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước hôm nay 4/12 đồng loạt đi xuống so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm ngay phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 4/12 tiếp tục giảm. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 33 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,34 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước (2/12).

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu lúc 8 giờ 43 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,43 - 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với mức giá niêm yết ở phiên hôm qua (3/12).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 57 phút được niêm yết ở mức 36,43 - 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không biến động so với chốt phiên trước đó.

Nhìn lại diễn biến tuần qua, thị trường vàng trong nước liên tiếp trải qua các phiên giảm giá, nhất là những phiên cuối tuần, nhưng đà giảm của giá vàng vẫn còn yếu.

Thị trường vàng miếng trong tuần qua khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ. Phiên cuối tháng, các nhà đầu tư đều có động thái mua vào khi giá vàng điều chỉnh giảm.

Giá vàng thế giới

Vào lúc 9 giờ 10 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.275,67 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Vì sao tuần qua vàng liên tiếp giảm giá?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif