1. >

Giải chạy Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020 chính thức khởi động

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 9/11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ phát động giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”.

Giải chạy Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020 chính thức khởi động

Giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020” chính thức được khởi động từ hôm nay 9/11. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp chạy”, giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020” là một chương trình thiện nguyện mang tính nhân văn cao cả nhằm hưởng ứng tháng hành động Vì người nghèo.

Trong buổi sáng ngày đầu ra quân, website chính thức của giải tại địa chỉ BIDVrun.com đã ghi nhận thành tích chạy của gần 10.000 vận động viên trong tổng số hơn 16.000 người đăng ký. Trong đó, 241 đội là các đơn vị trực thuộc BIDV với gần 10.000 vận động viên; 230 đội ngoài hệ thống BIDV với gần 3.000 vận động viên; và hơn 2.000 vận động viên tham gia với tư cách cá nhân.

Kết thúc buổi sáng ngày phát động, giải chạy đã ghi nhận số tiền đóng góp cho chương trình tặng quà Tết cho người nghèo là gần 50 triệu đồng.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Xuân Hoàng phát biểu

Đây là lần đầu tiên BIDV phát động một giải chạy để phục vụ cho công tác an sinh xã hội. Giải được tổ chức online, sử dụng ứng dụng phần mềm thể thao Strava, trên nền tảng website BIDVrun.com. Người lao động trong hệ thống BIDV, khách hàng BIDV và công chúng đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm, và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian và địa điểm tùy ý.

Với mỗi 1 km đường chạy hợp lệ người tham gia đạt được, BIDV cam kết sẽ dành từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng tương ứng cho chương trình tặng quà tết ấm cho người nghèo năm 2020. Toàn bộ thành tích của các vận động viên đều được quy đổi thành quà tặng an sinh xã hội dành cho người nghèo do BIDV thực hiện.

Cán bộ, nhân viên BIDV tham gia giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Theo thể lệ của chương trình, các cá nhân đạt thứ hạng cao sẽ được nhận những giải thưởng hấp dẫn như giày thể thao cao cấp, áo thể thao, túi thể thao hay túi đeo vải thân thiện môi trường của chương trình. Đối với tập thể, giải thưởng là số km được tặng tương ứng với số tiền đóng góp cho người nghèo từ 10-50 triệu đồng/đội.

Giải chạy sẽ kéo dài từ ngày 9-30/11/2019. Ban tổ chức dự kiến thu được 5 tỷ đồng từ giải chạy lần này.

Giải chạy sẽ kéo dài từ ngày 9-30/11/2019. Ban tổ chức dự kiến thu được 5 tỷ đồng từ giải chạy lần này.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ năm 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng hơn 600.000 suất quà với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng cho đồng bào nghèo trên cả nước mỗi dịp Tết đến Xuân về.

>>> Gần 700 vận động viên chuyên nghiệp chinh phục toà nhà Landmark 81

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif