1. >

IEA: OPEC+ sẽ đối mặt thách thức lớn khi nhu cầu dầu thô giảm​

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 15/11 cảnh báo Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh sẽ phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt vào năm 2020.

IEA: OPEC+ sẽ đối mặt thách thức lớn khi nhu cầu dầu thô giảm​

Nhu cầu dầu thô được dự bảo sụt giảm trong năm 2020. Ảnh: Reuters

Cảnh báo trên đã làm tăng thêm mức độ khẩn cấp trước thềm cuộc họp của OPEC+ để thảo luận về chính sách dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới. 

Báo cáo hằng tháng của IEA nêu rõ: "Các nước OPEC+ phải đối mặt với thách thức lớn vào năm 2020, do nhu cầu dầu thô dự báo sẽ giảm mạnh".

Theo báo cáo, sự gia tăng nguồn cung từ các nước ngoài OPEC như Mỹ, Brazil, Na Uy và Guyana là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này, với dự báo mức tăng 2,3 triệu thùng/ngày vào năm 2020, so với mức 1,8 triệu thùng/ngày vào năm 2019.

IEA dự báo nhu cầu dầu thô từ OPEC năm 2020 sẽ là 28,9 triệu thùng, thấp hơn 1 triệu thùng so với năng suất hiện nay của tổ chức này.

Đây là báo cáo hằng tháng cuối cùng của IEA trước thềm các cuộc đàm phán ngày 5-6/12 tới giữa các nước OPEC và các đối tác do Nga đứng đầu về việc liệu có nên duy trì việc giảm nguồn cung hay không.

IEA vẫn giữ nguyên đánh giá về tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019 và 2020 ở mức lần lượt là 1 triệu thùng và 1,2 triệu thùng, song cơ quan này cho biết dự báo này có thể đánh giá chưa chính xác tác động của cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif