1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Iraqi Airways chưa nối lại các chuyến bay tới Syria

Facebook Share

BNEWS.VN Các chuyến bay của hãng hàng không Iraqi Airways của Iraq tới Damascus (Syria) dự kiến được nối lại lần đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát tại Syria năm 2011, đã bị hoãn vô thời hạn.

Iraqi Airways chưa nối lại các chuyến bay tới Syria

Theo Bộ Giao thông Syria, 2 chuyến bay dự kiến vào ngày 18/5 đã bị hoãn do các vấn đề hành chính giữa Cơ quan Hàng không Dân dụng Syria và hãng hàng không Iraqi Airways, nhưng không cho biết chi tiết. Đại sứ quán Iraq tại Syria cũng ra thông báo tương tự.

Hôm 16/5, Iraqi Airways thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới Damascus, trở thành hãng hàng không quốc tế đầu tiên công bố kế hoạch bay trở lại sân bay quốc tế Damascus, vốn tạm ngừng nhiều năm do chiến tranh và phong tỏa. 

Phần lớn các hãng hàng không quốc tế đã dừng bay qua Syria, thay vào đó bay qua các tuyến đường dài hơn vì lí do an toàn.

Hiện chỉ có hãng hàng không Syria Airlines vẫn duy trì hoạt động tại sân bay quốc tế Damascus và tổ chức một số chuyến bay quốc tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá rẻ, chất lượng tốt, người tiêu dùng càng được hưởng lợi. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là, các hãng hàng không phải cạnh tranh gay gắt về giá, nhân lực… để phục vụ hành khách, hay có thể “bắt tay nhau” để phục vụ người hành khách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn?

ncif