1. >

Kết quả xử lý vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa Mai Anh Đào

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn về kết quả xử lý bước đầu đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận về việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại Đà Lạt.

Kết quả xử lý vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa Mai Anh Đào

Sáng 11/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn về kết quả xử lý bước đầu đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận về việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) gây bức xúc trong dư luận.

Trước vụ việc này, ngày 6/3/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Tư pháp tổ chức kiểm tra, xác minh và làm rõ thông tin nêu trên.

Sau khi Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin báo chí và mạng xã hội phản ánh và nghe báo cáo, tường trình của bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận và chỉ đạo: Dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong Đoàn công tác bẻ, với tư cách là Trường đoàn công tác bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.

Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng. Nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp giao ban sáng 6/3/2017 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Về thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng việc làm trên đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân bà Hiếu, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu: Ngay trong ngày 11/3/2017, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phải tiếp tục chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường.

Đồng thời phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc các nội dung trên, nhất là văn hóa ứng xử; có biện pháp khắc phục cụ thể.

Đối với Sở Tư pháp: Tiếp tục có biện pháp theo dõi diễn biến vụ việc, trên cơ sở đó có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xử lý những phát sinh mới. Tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại Chi bộ và tại Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp, với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó. Kết quả kiểm điểm có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) chậm nhất vào ngày 15/3/2017.

Đối với Sở Nội vụ: Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp để nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo chậm nhất vào ngày 16/3/2017. Đối với Sở Thông tin và Truyền thông: Khẩn trương thực hiện việc thông tin chính thức, định hướng trên các phương tiện thông tin đại chúng sự việc liên quan đến bà Phạm Thị Minh Hiếu./.

>>> Cận cảnh hoa anh đào trước giờ khai mạc Lễ hội hoa tại Hà Nội


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif