1. >

Lật xe buýt khiến 17 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Một vụ tại nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra ngày 14/1 tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Lật xe buýt khiến 17 người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, một xe buýt mini đã bị lật ở lối ra của đường hầm Shing Mun đi Sa Điền (Sha Tin) thuộc đảo Tân Giới, Hong Kong. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe buýt đã bị ngất và mắc kẹt trong ca bin, trong khi nhiều hành khách tìm cách thoát khỏi chiếc xe này.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường giải cứu, và phải gần nửa tiếng sau nhân viên cứu hộ mới đưa được tài xế ra khỏi ca bin, song người này đã chết trên đường đi cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ cho biết, khi bị lật, trên xe có 16 hành khách và tất cả đều bị thương. Sau khi được sơ cứu số hành khách này được chuyển đến bệnh viện. Vụ tai nạn đã khiến đường hầm Shing Mun bị phong tỏa trong vài giờ.

Đại diện phía công ty xe buýt cho biết tài xế năm nay 67 tuổi, có kinh nghiệm nhiều năm lái xe tuyến đường này tvà chưa từng để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Cảnh sát đang điều tra theo hướng tài xế gặp vấn đề về tinh thần khi lái xe hoặc đã điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép./.

>> Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Trị, 3 người thương vong

>> Lập dự án đầu tư Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif