1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

LG Chem huy động được 1,56 tỷ USD để mở rộng sản xuất

Facebook Share

BNEWS.VN LG Chem Ltd. đã huy động được 1,56 tỷ USD thông qua việc bán các khoản nợ ra nước ngoài để cấp vốn cho các dự án mở rộng sản xuất.

LG Chem huy động được 1,56 tỷ USD để mở rộng sản xuất

LG Chem Ltd., nhà sản xuất pin xe điện (EV) số một của Hàn Quốc, ngày 9/4 cho biết công ty này đã huy động được 1,56 tỷ USD thông qua việc bán các khoản nợ ra nước ngoài để cấp vốn cho các dự án mở rộng sản xuất.

Theo LG Chem, nhu cầu vốn của công ty này từ việc bán các khoản nợ lên tới 10,5 tỷ USD, mức lớn nhất đối với bất kỳ công ty Hàn Quốc nào chào bán nợ tại các thị trường nước ngoài.

Số tiền thu được từ việc bán nợ sẽ được LG Chem sử dụng để mở rộng nhà máy sản xuất pin EV và các cơ sở sản xuất khác của công ty.

Việc bán các khoản nợ nói trên đã được dàn xếp bởi các tập đoàn tài chính hàng đầu, như Citigroup và BNP Paribas.

LG Chem đặt mục tiêu đạt doanh thu 32.000 tỷ won trong năm nay, tăng 13,5% so với năm ngoái. Hồi cuối năm 2018, LG Chem công bố các kế hoạch đầu tư có tổng giá trị 3.000 tỷ won.

Trong tháng 10/2018, LG Chem cho biết sẽ đầu tư 2.100 tỷ won vào năm 2023 để xây dựng một nhà máy pin EV ở Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe “xanh” tại thị trường này.

Tháng 11/2018, LG Chem cũng quyết định đầu tư 651 tỷ won để tăng công suất tại nhà máy pin của hãng ở Ba Lan.

LG Chem bắt đầu tham gia mảng kinh doanh pin EV từ năm 2009 và đã cung cấp pin cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu như Audi và Renault-Nissan.

LG hiện vận hành các nhà máy sản xuất pin EV tại Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc.

Công ty này đặt mục tiêu tăng công suất sản xuất pin EV lên 110 gigawatt giờ (GWh) vào năm 2020, từ mức 34 GWh hiện nay./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif