1. >

Miami sẽ thành trung tâm mới cho các startup công nghệ?

Facebook Share

BNEWS.VN Theo một báo cáo, Miami là một trong 10 thành phố sẽ nổi lên như một trung tâm công nghệ trong năm nay và nằm trong top 30 trung tâm khởi nghiệp quan trọng nhất trên toàn cầu.

Miami sẽ thành trung tâm mới cho các startup công nghệ?

Thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ) đã luôn nổi tiếng với những bữa tiệc trên bãi biển sôi động cùng những loại sinh vật hoang dã như cá sấu và cự đà Nam Mỹ. Nhưng giờ đây, thành phố này đang cạnh tranh để trở thành một trung tâm mới của các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ mà một số nhà quan sát hy vọng sẽ tại ra một hiện tượng mới lạ - “iguanacorn”.

Iguanacorn – từ ghép giữa iguana (cự đà Nam Mỹ) và unicorn (kỳ lân) – là câu trả lời của thành phố miền nhiệt đới cho những startup trị giá hơn 1 tỷ USD – hay còn gọi là “kỳ lân” của Thung lũng Silicon.

Mặc dù vẫn bị tụt lại phía sau San Francisco và New York, Miami đang cố gắng định vị mình là một trung tâm công nghệ mới và cũng đã có những "kỳ lân" đầu tiên. Chúng bao gồm startup ParkJ Racer trong lĩnh vực đỗ xe và Magic Leap chuyên về công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR).

Nắm bắt được xu hướng công nghệ đang ngày càng lên cao ở bang Florida, những công ty và quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp – những người đầu tư vào các dự án công nghệ non trẻ và hỗ trợ giai đoạn phát triển ban đầu của họ - cũng đang xuất hiện nhiều hơn ở thành phố miền Nam Florida.

Trong số đó có quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups đã mở chi nhánh ở Miami vào năm ngoái, bên cạnh TheVentureCity được thành lập hai năm trước với mục tiêu mang đến thêm nhiều cơ hội cho các doanh nhân gốc Mỹ Latinh và châu Âu vốn không có mạng lưới quan hệ rộng lớn tại Thung lũng Silicon. TheVentureCity cũng là nơi phát triển thuật ngữ "iguanacorn”.

Theo giới quan sát, việc Miami là một thành phố quốc tế, nơi 53% trong số 2,7 triệu cư dân là người nước ngoài với sự đa dạng sắc tộc và quốc tịch, cho phép các công ty startup tiếp cận thị trường ở Bờ Đông nước Mỹ, Mỹ Latinh và châu Âu. Ngoài ra, Miami còn có những yếu tố hấp dẫn khác như mức thuế thấp, khí hậu khá dễ chịu, chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với những trung tâm truyền thống như San Francisco và New York.

Trong Báo cáo hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2019 của công ty tư vấn chính sách Startup Genome, Miami là một trong 10 thành phố sẽ nổi lên như một trung tâm công nghệ trong năm nay và nằm trong top 30 trung tâm khởi nghiệp quan trọng nhất trên toàn cầu.

Báo cáo cũng cho biết lượng lao động thuộc ngành công nghệ tại thành phố này đã tăng 40% trong giai đoạn từ năm 2012 -2018. Giới quan sát cho rằng tiềm năng phát triển của Miami còn rất lớn, nhất là khi tính đến chu kỳ phát triển tại những trung tâm truyển thống khác còn chưa “đạt đỉnh”./. 

>>> Báo Singapore: Việt Nam có hệ sinh thái khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif