1. >

Monarch Airlines ngừng hoạt động, 110.000 hành khách mắc kẹt

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh (CAA) cho biết hãng hàng không Monarch Airlines của nước này dừng hoạt động từ ngày 2/10.

Monarch Airlines ngừng hoạt động, 110.000 hành khách mắc kẹt

110.000 hành khách mắc kẹt vì Monarch Airlines ngừng hoạt động. Ảnh minh họa: AFP

Việc hãng Monarch ngừng hoạt động buộc Chính phủ Anh phải có giải pháp để đưa khoảng 110.000 hành khách của hãng này mắc kẹt ở nước ngoài về nước.

Chính phủ Anh đã yêu cầu CAA thuê hơn 30 máy bay để đưa các hành khách trở về nước.

Dự kiến, ngày 5/10 tới, hãng Monarch Airlines sẽ đàm phán với các đối tác tiềm năng sau khi có thông tin cho rằng hãng sẽ bán nhiều tuyến bay ngắn.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Anh Chris Grayling cho biết ông đã trao đổi với nhiều hãng hàng không khác về khả năng thuê lại các nhân viên của Monarch Airlines.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond khẳng định Chính phủ Anh sẽ đặt ưu tiên hàng đầu tái cơ cấu ngành hàng không.

Hãng Monarch Airlines được thành lập năm 1968 và hiện tuyển dụng khoảng 2.500 nhân viên.

Hãng đã thông báo thua lỗ 291 triệu bảng Anh (tương đương 390 triệu USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 10/2016, so với mức lợi nhuận 27 triệu bảng Anh trong 12 tháng trước đó.

Vụ phá sản của Monarch ảnh hưởng không nhỏ tới hai hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới là Boeing (Mỹ) và Airbus của châu Âu với những đơn đặt hàng máy bay giá trị.

Các hãng hàng không hoạt động yếu kém tại châu Âu đang chịu sức ép cạnh tranh khốc liệt.

Trong năm nay, hai hãng hàng không của châu Âu là Air Berlin của Đức và Alitalia của Italy đã đệ đơn xin phá sản, buộc phải tìm các nhà đầu tư mới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif