1. >

Ngày hội các nhà cung cấp AmCham 2019 mở rộng quy mô tổ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày hội các nhà cung cấp là sáng kiến của Ban Sản xuất AmCham Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia trong chuỗi cung ứng.

Ngày hội các nhà cung cấp AmCham 2019 mở rộng quy mô tổ chức

Nhiều mặt hàng thực phẩm được trưng bày tại Ngày hội các Nhà cung cấp 2019. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Ngày 16/10, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME) tổ chức Ngày hội các nhà cung cấp 2019 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày hội các nhà cung cấp là sáng kiến của Ban Sản xuất AmCham Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia trong chuỗi cung ứng; đồng thời, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa vào chuỗi cung ứng sản xuất, hỗ trợ nâng cao hàm lượng nội địa tại Việt Nam và giá trị gia tăng cho nền kinh tế.

Năm nay, Ngày hội các nhà cung cấp AmCham 2019 mở rộng quy mô với hơn 100 công ty tham gia triển lãm từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề gồm: điện tử, kim khí, nội thất, y tế, bảo hiểm, thực phẩm, đồ uống, giao vận, dịch vụ và các sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp khác.

Bên cạnh việc giao lưu và kết nối kinh doanh với nhiều công ty đa quốc gia như Coca-Cola, First Solar, Bình Tây, BlueScope Việt Nam, Lạc Việt, GT Industrial Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp triển lãm khác, sự kiện còn thu hút hơn 1.000 khách tham quan.

Các doanh nghiệp trao đổi thông tin tại Ngày hội các Nhà cung cấp 2019. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Theo bà Amanda Rasmussen - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) và Giám đốc vận hành Indo Trans Corp, đây là năm thứ 6 Ngày hội các nhà cung cấp được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và là một trong những sự kiện kết nối được mong đợi nhất của cộng đồng doanh nghiệp.

Sự kiện cũng nhận được sự hỗ trợ quảng bá từ nhiều hiệp hội như Hiệp hội Doanh nghiệp Úc, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đại diện Dự án USAID LinkSME cho biết, Ngày hội các nhà cung cấp được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh góp phần hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Đặc biệt, sự kiện kết nối tăng cường năng lực cho những tổ chức trung gian như hiệp hội doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, đơn vị xúc tiến doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Trên cơ sở đó, thúc đẩy mối quan hệ cung - cầu giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng tại Việt Nam; nâng cao khả năng tham gia chuỗi cung ứng sản xuất của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Dự án USAID LinkSME không ngừng nỗ lực thúc đẩy việc tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh thông qua thể chế hóa cải cách chính, tăng cường khung pháp lý để doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển./.

>>> Những lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif