1. >

Người dân ùn ùn về lại Tp. Hồ Chí Minh sau Lễ Quốc khánh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/9 là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lượng người từ khắp nơi đổ về Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu tăng nhanh từ sáng sớm cho đến cuối giờ chiều.

Người dân ùn ùn về lại Tp. Hồ Chí Minh sau Lễ Quốc khánh

Bến xe miền Tây dự kiến đạt khoảng 45.000 – 50.000 khách. Ảnh minh họa: phapluatso.com

Ghi nhận tại cửa ngõ phía Bắc thành phố, do đang thi công dự án hầm chui tại ngã tư Vũng Tàu (Tp. Biên Hòa, Đồng Nai) nên tình trạng giao thông qua khu vực này để về Tp. Hồ Chí Minh đã xảy ra ùn ứ, nhất là lượng xe con, du lịch chạy từ Bà Rịa – Vũng Tàu về. 

Cùng với đó, lượng xe container về cuối chiều tăng dần, khiến mật độ giao thông trên Xa lộ Hà Nội đông đúc. Còn tại cửa ngõ phía Tây, dự kiến từ khoảng 7 giờ tối nay, lượng người đi xe máy về lại thành phố sẽ đông, chạy hàng dài trên Quốc lộ 1.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, riêng lượng khách qua phà Cát Lái trong ngày 4/9 có thể đạt tới 90.000 – 100.000 khách (ngày thường từ 45.000 – 50.000 khách). Do phà Cát Lái mới đưa vào sử dụng cầu dẫn và phao đỗ mới nên đã giải tỏa nhanh lượng khách qua phà, thay vì mất 30 phút như trước đây hiện chỉ còn 5 – 10 phút.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe miền Tây cho biết, từ 9 giờ sáng đến chiều ngày hôm nay, khách qua bến xe miền Tây tăng dần, dự kiến đạt khoảng 45.000 – 50.000 khách.

Bến xe đã tăng cường sân đỗ và lực lượng bảo vệ để giữ an ninh trật tự cũng như hướng dẫn hành khách bắt xe buýt về các quận huyện, giải tỏa nhanh bến xe.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, dự kiến trong ngày 4/9 có khoảng 1.500 xe với gần 38.000 khách đổ về bến, nhiều nhất từ tối nay và rạng sáng ngày mai. Mặc dù lượng khách tăng dần từ sáng sớm nhưng giao thông đi lại trong khu vực bến xe miền Đông tương đối ổn định.

Về đường sắt, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài 10 chuyến chạy cố định hằng ngày, trong ngày 4/9 có thêm 2 chuyến tăng cường từ Phan Thiết về ga Sài Gòn; sáng ngày mai (5/9) có thêm 2 chuyến tăng cường từ Nha Trang và Quy Nhơn về thành phố.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam - VECE, dịp Lễ 2/9 năm nay, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã phục vụ hơn 120.000 lượt phương tiện lưu thông, trong đó cao điểm từ đêm 1/9 đến ngày 2/9 có gần 45.000 lượt xe.

Do tuyến đường phục vụ khách đi chơi, đi du lịch nên lượng xe tập trung vào xe con, xe khách du lịch chiếm gần 90%.

Với lưu lượng xe tăng gấp đôi so với ngày bình thường, đơn vị khai thác đã mở thêm các làn thu phí ngược chiều để chủ động giải quyết cho các xe lưu thông nhanh chóng qua trạm thu phí.

VECE cũng ghi nhận 6 vụ va chạm do các xe không giữ khoản cách an toàn khi lưu thông, không gây thiệt hại về người và kết cấu đường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif