1. >

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định cùng Mỹ "gác lại quá khứ"

Facebook Share

BNEWS.VN Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận với Tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố thế giới sẽ chứng kiến "một sự thay đổi lớn lao" và hai nhà lãnh đạo "đã quyết định gác lại quá khứ".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên:

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (thứ 2, trái, hàng đầu) cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa, hàng đầu) thăm quan các danh thắng ở Singapore tối 11/6. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Trước đó, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã kết thúc các cuộc hội đàm riêng rẽ, hội đàm mở rộng và bữa trưa làm việc vào sáng 12/6 tại Singapore.

Tổng thống Trump khẳng định văn kiện được ký kết là "rất quan trọng và toàn diện". Trước đó, ông tuyên bố cuộc gặp diễn ra "thực sự tuyệt vời", đồng thời khẳng định hai bên đã đạt được nhiều tiến triển "tốt hơn mọi kỳ vọng"./.

>>>Tổng thống D.Trump khẳng định sự thay đổi trong quan hệ Mỹ-Triều


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif