1. >

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng"

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" ...

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng"

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm huyện Samjiyon, tỉnh Ryanggang ngày 4/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN ;

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" và kêu gọi các quan chức trong Bộ Chính trị đảng Lao động cầm quyền theo đường lối chiến lược mới của Đảng với tinh thần "tự lực".

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á, phát biểu trên, được đưa ra ngày 9/4 tại một cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động, cho thấy ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ.

KCNA nêu rõ: "Nhà lãnh đạo tối cao kêu gọi các quan chức lãnh đạo phải thể hiện đầy đủ ý thức trách nhiệm và tinh thần sáng tạo cao, tinh thần cách mạng tự lực, kiên cường với một thái độ phù hợp với các bậc thầy cách mạng, xây dựng đất nước trong tình hình căng thẳng hiện nay và đi theo đường hướng chiến lược mới của đảng".

Đường hướng chiến lược mới đã được Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra hồi tháng 4 năm ngoái, tập trung hơn vào phát triển kinh tế, từ bỏ chính sách "byongjin" khuyến khích phát triển song song với theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân nếu Mỹ không thay đổi lập trường.

Cuộc họp này diễn ra hai ngày trước khi Triều Tiên tổ chức phiên họp đầu tiên của Hội nghị Nhân dân Tối cao lần thứ 14 ngày 11/4.

Trong sáng 10/4, Triều Tiên tiến hành phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động để thảo luận về "đường hướng mới" của đất nước.

Theo KCNA, trong cuộc họp toàn thể ngày 10/4, các đại biểu sẽ "thảo luận và quyết định đường hướng và cách thức đấu tranh mới phù hợp với tình hình cách mạng hiện nay"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến huyện đảo Cô Tô tăng mạnh nhưng kéo theo đó là những lo lắng về ô nhiễm môi trường, trong đó rác thải đang là thách thức trong phát triển bền vững tại Cô Tô.

ncif