1. >

Phát hiện lượng lớn thuốc chống say tàu xe, sữa hộp không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp các mặt hàng thuốc chống say tàu xe, sữa XO mang chữ Hàn Quốc.

Phát hiện lượng lớn thuốc chống say tàu xe, sữa hộp

Đội Quản lý thị trường số 13 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Tổ công tác Đội Phòng chống tội phạm về y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm(Phòng Cảnh sát mội trường CATP Hà Nội) tiến hành kiểm tra kho hàng nằm trong khu Đô thị Thanh Hà (thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) của Công ty TNHH Thương mại Onefood Việt Nam, do ông Jung Tae Geon (quốc tịch Hàn Quốc) là người đại diện pháp luật.

Lô hàng thuốc chống say tàu xe được đóng trong các hộp mang chữ Hàn Quốc. Nguồn: Tổng cục QLTT

Tại kho hàng có diện tích hàng trăm mét vuông của công ty này chủ yếu tập kết các mặt hàng nguyên liệu pha chế, nguyên liêu trà sữa, soda, nước giải khát các loại, hóa mỹ phẩm (dầu gội đầu, mặt nạ dưỡng da, nước rửa bát…) của Hàn Quốc.

Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm; trong đó có những mặt hàng như thuốc chống say tàu xe, sữa hộp XO Royal Class 800g…toàn bộ sản phẩm đều mang chữ Hàn Quốc nhưng không xác định được nguồn gốc xuất xứ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif