1. >

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát Khu Hành chính Kinh tế Vân Đồn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thị sát Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh) và Dự án FLC Hạ Long.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát Khu Hành chính Kinh tế  Vân Đồn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Tại Vân Đồn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ biểu dương tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn xin chủ trương của Trung ương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT.

Cảng hàng không Quảng Ninh không chỉ là công trình đầu tư trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh mà còn là của Vùng Đông Bắc và cả nước.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết: dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, đến nay đã hoàn thành trên 60% tiến độ.

Trong đó khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục, khu vực nhà ga hành khách và hàng hoá có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hoá/năm đã hoàn thành được 50%, dự kiến sẽ bay hiệu chỉnh vào cuối năm 2017.

Đối với Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, các quy hoạch và thủ tục đầu tư đã cơ bản hoàn chỉnh, chủ đầu tư dự án đã bắt đầu thực hiện san lấp và cải tạo mặt bằng chuẩn bị thi công dự án.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh sớm hoàn thiện Đề án thành lập Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn; phối hợp cùng Bộ Nội vụ xây dựng dự thảo Luật Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội trong thời gian sớm nhất nhằm tạo khung pháp lý cho tỉnh triển khai thực hiện các phần việc tiếp theo.

Thị sát tại Dự án FLC Hạ Long, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc mở cửa đón các nhà đầu tư biến một vùng đất đồi núi hoang hóa trở thành một quần thể du lịch quy mô, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cần trú trọng vấn đề môi trường trong quá trình thi công dự án./.

Xem thêm:

>>>Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát tiến độ thi công dự án cao tốc Hải Phòng - Hạ Long

>>>Ảnh hưởng thời tiết, dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn xuất hiện 37 điểm sạt lở

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif