1. >

Phố Wall chìm trong sắc đỏ vì cuộc chiến thương mại chưa có lối thoát

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch 20/11, thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ giữa bối cảnh triển vọng đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại Mỹ-Trung trở nên mờ mịt.

Phố Wall chìm trong sắc đỏ vì cuộc chiến thương mại chưa có lối thoát

 Triển vọng bi quan về đàm phán thương mại "phủ mây đen" lên Phố Wall. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng tác động đến thị trường. Biên bản cuộc họp của Fed khẳng định các thành viên cơ quan này bày tỏ tin tưởng trong ngắn hạn các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo sẽ không cần thiết, trừ phi có sự thay đổi lớn đối với triển vọng kinh tế.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 đều giảm 0,4% xuống lần lượt 27.821,09 điểm và 3.108,37 điểm, ghi dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,5% xuống 8.526,73 điểm.

Các chuyên gia nhận định chứng khoán đi xuống vào giữa buổi chiều, sau một báo cáo của hãng Reuters cho rằng thỏa thuận “Giai đoạn 1” giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hồi tháng trước có thể không được hoàn thành trước cuối năm nay. Trong khi đó, Washington đã sẵn sàng tăng thuế quan đối với lượng hàng hóa trị 160 tỷ USD khác của Trung Quốc vào tháng tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 tuyên bố Washington vẫn đang tiếp tục đàm phán với Trung Quốc, song ông không cho biết thêm chi tiết. Hôm 19/11, ông Trump đã đe dọa tăng thuế nếu không đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh.

Trước đó, những hy vọng về một thỏa thuận “ngừng bắn” giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy các chỉ số trên Phố Wall lên các mức kỷ lục mới trong tháng này.

Tại thị trường trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, VN - Index giảm 7,79 điểm xuống 1.00,56 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 210,3 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 4.562,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 129 mã tăng giá, 70 mã đứng giá và 189 mã giảm giá.

HNX - Index giảm 0,58 điểm xuống 104,91 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 17,2 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 207,27 tỷ đồng. Toàn sàn có 61 mã tăng giá, 61 mã đứng giá và 59 mã giảm giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif