1. >

Phố Wall tiếp đà tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Tâm lý của giới đầu tư đã được cải thiện vào cuối phiên giao dịch, sau khi Mỹ công bố báo cáo tích cực về xu hướng lòng tin doanh nghiệp.

Phố Wall tiếp đà tăng điểm

Ba chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 11/9, chủ yếu nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng và công nghệ, bất chấp mối lo ngại dai dẳng về căng thẳng thương mại toàn cầu.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 cùng tăng 0,4% lên lần lượt 25.971,06 điểm và 2.887,91 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,6% và khép phiên ở mức 7.972,47 điểm.

Phố Wall giảm vào lúc mở cửa phiên này do những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như sự bế tắc trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và hai đối tác lớn là Canada và Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, tâm lý của giới đầu tư đã được cải thiện vào cuối phiên giao dịch, sau khi Mỹ công bố báo cáo tích cực về xu hướng lòng tin doanh nghiệp.

Hiện thị trường còn đang hướng sự chú ý vào các số liệu kinh tế của Mỹ quan trọng sẽ được công bố vào tuần này, bao gồm tỷ lệ lạm phát, doanh số bán lẻ và "Sách Be" của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về điều kiện kinh tế trên toàn nước Mỹ.

Bất ổn thương mại toàn cầu cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến hầu hết thị trường chứng khoán châu Âu trong phiên trước. Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) giảm 0,2% xuống 7.273,54 điểm. Trên sàn giao dịch Frankfurt của Đức, chỉ số DAX 30 hạ 0,1% xuống 11.970,27 điểm, trong khi chỉ số CAC 40 tại Pais (Pháp) lại tăng 0,3% lên 5.283,79 điểm vào cuối phiên giao dịch.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif