1. >

Phối hợp ngăn chặn tình trạng thanh toán trái phép bằng ngoại tệ ​

Facebook Share

BNEWS.VN Để ngăn chặn tình trạng thanh toán trái phép, thanh toán chui bằng ngoại tệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký công văn gửi tất cả các chi nhánh ngân hàng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Phối hợp ngăn chặn tình trạng thanh toán trái phép bằng ngoại tệ ​

Phối hợp ngăn chặn tình trạng thanh toán trái phép bằng ngoại tệ . Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Chiều 15/5 ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng nhà nước cho báo chí biết, để ngăn chặn tình trạng thanh toán trái phép, thanh toán chui bằng ngoại tệ, Thống đốc Ngân hàng nhà nước vừa ký công văn gửi tất cả các chi nhánh ngân hàng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu báo cáo tình hình này với UBND các tỉnh, thành phố để phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương thanh tra, kiểm tra và phát hiện kịp thời các hành vi phạm. 

Theo ông Phạm Tiến Dũng, đây là vấn đề không chỉ liên quan đến lĩnh vực thanh toán mà còn trong hoạt động mua bán hàng hóa,… nên cần có sự vào cuộc của các bộ ngành chức năng như Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông… 

Ông Phạm Tiến Dũng cũng cho biết thêm, Chính phủ đã có Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hành nêu rõ các hành vi thanh toán trái phép toán chui bằng ngoại tệ sẽ bị xử phạt từ 50- 100 triệu đồng. 

Được biết, gần đây tại Hạ Long (Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 200.000 Nhân dân tệ, tương đương 700 triệu đồng đã chuyển thẳng ra nước ngoài qua máy chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng POS mà không qua bất cứ một hệ thống ngân hàng hay tổ chức trung gian thanh toán nào của Việt Nam. Đây là hành vi thanh toán trái phép bằng hình thức tinh vi/. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif