1. >

Quốc lộ 6 ngập gần 2m, giao thông tê liệt

Facebook Share

BNEWS.VN Sau nhiều ngày mưa lớn dẫn đến việc lưu thông qua tuyến Quốc lộ 6 bị chia cắt (đoạn từ Hòa Bình lên Mộc Châu, Sơn La), giao thông chỉ có thể thực hiện được bằng thuyền và bè mảng.

Quốc lộ 6 ngập gần 2m, giao thông tê liệt

Sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn (từ ngày 9-13/10) với lượng mưa trên 400mm, nước ở nhiều nơi đổ dồn về hồ Tòng Đậu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), khiến nước dâng lên gần 2m trong suốt chiều dài 200m, dẫn đến việc lưu thông qua tuyến Quốc lộ 6 bị chia cắt (đoạn từ Hòa Bình lên Mộc Châu, Sơn La), giao thông chỉ có thể thực hiện được bằng thuyền và bè mảng.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình, các phương tiện hai đầu tuyến sẽ phải chờ đợi khoảng 2 ngày nữa khi nước thoát theo hệ thống hang cát tơ (mạch ngầm) thì hoạt động đi lại, vận chuyển trên tuyến đường huyết mạch mới trở lại bình thường.

Để xử lý khắc phục sự cố ách tắc giao thông nghiêm trọng này, tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng khoảng 100 người đóng bè mảng để đưa bà con từ 2 đầu Sơn La về Hòa Bình và ngược lại. Được biết, trong hai ngày (12 - 13/10), các lực lượng đã chuyển được khoảng gần 4.000 người qua khu ngập nước.

Tuy nhiên, số lượng xe ô tô tải xếp hàng chờ đi hướng Hòa Bình - Sơn La tại phía huyện Tân Lạc kéo dài gần 5km. Do đó, lực lượng chức năng của tỉnh phải thực hiện phân luồng giao thông cho các phương tiện qua địa phận huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) sang đường Quốc lộ 37 đi Sơn La. Đồng thời, tập trung huy động máy móc, thiết bị hót sụt các vị trí sạt lở, khắc phục hậu quả trên tuyến ĐT 450 (Ba Khan – Phúc Sạn – Đồng Bảng, huyện Mai Châu).

Đến 17 giờ chiều ngày 13/10, tuyến ĐT 450 tạm thời thông tuyến cho các phương tiện trọng tải dưới 2,5 tấn và xe nhỏ (7 - 16 chỗ). Để tránh tắc trên tuyến Quốc lộ 6, lực lượng chức năng đã phải chuyển hướng các xe nhỏ di chuyển theo hướng từ địa phận Phú Cường, huyện Tân Lạc sang Ba Khan – Phúc Sạn và chạy thẳng lên Đồng Bảng, huyện Mai Châu để đi Mộc Châu, Sơn La.

Tuy nhiên đến sáng 14/10, tại KM 22,23 ĐT 450 bị sạt taluy âm nên tất cả các xe đều phải dừng lưu thông./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif