1. >

Quý II sẽ có vắc xin lở mồm long móng do Việt Nam sản xuất

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến, vào Quý II năm 2018 sẽ có vắc xin lở mồm long móng do Việt Nam sản xuất ở quy mô công nghiệp và lưu hành.

Quý II sẽ có vắc xin lở mồm long móng do Việt Nam sản xuất

Quý II sẽ có vắc xin lở mồm long móng do Việt Nam sản xuất. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bàn giao vi rút lở mồm long móng cho 3 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương Navetco, Công ty RTD và Công ty Thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet dùng để sản xuất vắc xin.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được vắc xin lở mồm long móng. Trước đó, Việt Nam phải nhập 100% lượng vắc xin với số lượng từ 40-50 triệu liều vắc xin, chi phí lên tới 20-30 triệu USD.

Công ty Thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet cho biết, từ tháng 8/2016 đã xây dựng dây chuyền sản xuất vắc xin lở mồm long móng với công suất thiết kế 20 triệu liều/năm. Đến nay, đã hoàn thiện xong cơ bản nhà xưởng, kho lạnh bảo quản bán thành phẩm... đào tạo nhân sự chuẩn bị sẵn sàng cho sản xuất vắc xin.

Công ty RTD cũng đã đầu tư dây chuyền sản xuất vắc xin lở mồm long móng được Cục Thú y đánh giá - công nhận phù hợp với yêu cầu GMP-WHO cho dây chuyền sản xuất vắc xin vào đầu tháng 9/2017./.

>>> Chuyển giao giống vi rút lở mồm long móng cho các doanh nghiệp để sản xuất vắc xin

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif