1. >

Samsung Electronics Co. đứng đầu ở Hàn Quốc về doanh số bán hàng "khủng"

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu từ Viện nghiên cứu CXO Hàn Quốc, Samsung Electronics Co. đóng góp khoảng 10% vào tổng doanh số bán hàng của 1.000 doanh nghiệp niêm yết Hàn Quốc trong bảy năm qua

Samsung Electronics Co. đứng đầu ở Hàn Quốc về doanh số bán hàng "khủng"

Samsung Electronics Co. đứng đầu ở Hàn Quốc về doanh số bán hàng "khủng". Ảnh minh họa: TTXVN

Samsung Electronics Co., nhà chế tạo các sản phẩm bán dẫn và điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu thế giới của Hàn Quốc, trong năm 2018 tiếp tục duy trì vị thế số 1 về hoạt động kinh doanh trong số các công ty và doanh nghiệp Hàn Quốc năm thứ 17 liên tiếp.

Theo số liệu từ Viện nghiên cứu CXO Hàn Quốc, Samsung Electronics Co. đóng góp khoảng 10% vào tổng doanh số bán hàng của 1.000 doanh nghiệp niêm yết Hàn Quốc trong bảy năm qua, với lợi nhuận hoạt động tăng mạnh lên chiếm khoảng 30% tổng lợi nhuận của những doanh nghiệp trên. Kết quả này là một minh chứng cho thấy sự phụ thuộc của nền kinh tế Hàn Quốc vào Samsung Electronics Co., được thành lập từ 50 năm trước.

Theo Viện CXO Hàn Quốc, Samsung Electronics Co., “công ty đầu tàu” của Tập đoàn Samsung, năm 1996 chỉ đóng góp 4,1% vào tổng doanh số bán sản phẩm của 1.000 doanh nghiệp niêm yết Hàn Quốc. Con số này tăng lên 5,9% trong năm 2002 và tăng lên 11% vào năm 2013.

Năm 1996, lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics Co. chiếm 7,3% tổng lợi nhuận hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Hàn Quốc, con số này tăng lên 29,2% trong năm 2013.

Thành quả trên có được một phần nhờ chiến lược phát triển sản phẩm của Samsung. Mới đây, công ty này cho biết sẽ tung ra thị trường mẫu điện thoại thông minh chủ lực mới Galaxy S10 tại San Francisco (Mỹ) vào ngày 20/2 tới, và tại một sự kiện khác ở London (Anh), nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng Galaxy S.

Trước đó, Samsung đã giới thiệu một mẫu của chiếc smartphone màn hình gập vào tháng 11/2018 tại một sự kiện ở San Francisco. Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2019 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), Samsung cũng mang smartphone gập Galaxy F tới để giới thiệu với một số đối tác./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif