1. >

Sản xuất công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tăng gần 7,3%

Facebook Share

BNEWS.VN 5 tháng đầu năm 2017, ngành cơ khí - chế tạo Tp. Hồ Chí Minh ước tăng 19,35% so với cùng kỳ, góp phần đẩy mạnh sản xuất công nghiệp của toàn thành phố tăng lên gần 7,3%.

Sản xuất công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tăng gần 7,3%

Sản xuất công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tăng cao trong những tháng đầu năm 2017. Ảnh minh họa: Đức Tám-TTXVN

Theo UBND Tp. Hồ Chí Minh, trong 5 tháng đầu năm 2017, chỉ số phát triển công nghiệp của thành phố ước tăng 7,29% so với cùng kỳ.

Bốn ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất, cao su, nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm) tiếp tục mở rộng thị trường, đầu tư đổi mới thiết bị, nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Cụ thể, ngành cơ khí - chế tạo ước tăng 19,35% so với cùng kỳ. Ngành đã tập trung đầu tư, đổi mới, quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, chuyển dịch mạnh mẽ với việc đầu tư nhiều trang thiết bị mới có khả năng cạnh tranh trong khu vực.

Nhiều công nghệ, trang thiết bị thế hệ mới đã được đưa vào ứng dụng. Nhiều dây chuyền, hệ thống thiết bị, máy móc điều khiển tự động đã được các doanh nghiệp sản xuất để thay thế hàng nhập khẩu; có khả năng cạnh tranh cao do chất lượng ổn định và giá thành khoảng 50-70% so với sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

Tương tự, ngành điện tử - công nghệ thông tin thành phố cũng ước tăng 12,1% và ngày càng phát triển thông qua việc tiếp thu trình độ khoa học - kỹ thuật cao từ các dự án của các tập đoàn kinh tế thế giới đầu tư sử dụng công nghệ bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử…

Ngành chế biến tinh lương thực - thực phẩm ước tăng 4,87%. Thành phố đã chủ động mở rộng thị trường, chuyển sang tinh chế, những công nghệ sản xuất mới, công nghệ chế biến tiên tiến đã được ứng dụng vào sản xuất và đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao và giá trị gia tăng lớn.

Uỷ ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố trong đầu năm 2017 về hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ đã góp phần thúc đẩy công nghiệp thành phố phát triển, sản xuất hàng hóa đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Đồng thời, thành phố đã xây dựng cơ sở dữ liệu về ngành công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là các thông tin về các doanh nghiệp chế tạo cơ khí để kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thông tin khi có nhu cầu đầu tư máy móc, thiết bị và công nghệ sản xuất mới nhằm giảm chi phí so với việc xuất khẩu.

Mặt khác, thành phố tổ chức điều tra tình hình sản xuất và ứng dụng công nghệ cao, tổng hợp, đánh giá mức độ đóng góp về giá trị sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif