1. >

Sập dàn giáo trong lúc thi công cầu làm 4 người chết

Facebook Share

BNEWS.VN Tai nạn xảy ra trong khi các công nhân đang tiến hành thi công lao dầm cầu bắc qua suối Quanh thuộc địa bàn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, khiến 4 người bị thiệt mạng.

Sập dàn giáo trong lúc thi công cầu làm 4 người chết

Tai nạn lao động nghiêm trọng do sập dàn giáo trong lúc thi công cầu bắc qua suối Quanh ở Thanh Hóa.Ảnh:TTXVN

Ngày 10/1, ông Đỗ Minh Việt, Chánh Văn phòng UBND huyện miền núi Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trên địa bàn huyện Quan Hóa đã xẩy ra vụ tai nạn lao động do sập dàn giáo trong lúc thi công cầu khiến 4 người tử vong.

Các nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Tuấn Vũ (sinh năm 1992, thường trú tại Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Đình Tùng (sinh năm 1992, thường trú tại Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Bùi Văn Trung (sinh năm 1980)và Phan Văn Thịnh (sinh năm 1984) cả 2 cùng ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tỉnh.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 9/1, tai nạn xảy ra trong khi các công nhân đang tiến hành thi công lao dầm cầu bắc qua suối Quanh thuộc địa bàn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, khiến 4 người bị thiệt mạng.

Sau khi xẩy ra sự việc, lực lượng Công an tỉnh tới hiện trường phối hợp với huyện Quan Hóa để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi, ban giao thi thể về cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, dự án xây cầu bắc qua Suối Quanh thuộc dự án đường nối các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, do Sở Giao thông - Vận tải Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Chiều dài toàn cầu 257,2m. Tổng mức đầu tư công trình là hơn 182 tỷ đồng, được triển khai thi công từ tháng 6/2010, do Công ty Cổ phần Đạt Phương trúng thầu thi công. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên từ tháng 6/2010 đến tháng 3/2015, nhà thầu mới thi công được 2 trụ chính.

Từ tháng 4/2015 đến nay, chủ đầu tư đã bố trí được nguồn vốn, nhà thầu tập trung huy động lao động, các trang thiết bị thi công tiên tiến để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tính đến tháng 12/2015, nhà thầu đã thi công được khoảng 80% khối lượng công trình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân. Trước đó vào ngày 1/1, trên địa bàn xã Hoàng Giang, tỉnh Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng xẩy ra vụ tai nạn lao động do ngạt khí lò vôi khiến 8 người bị chết và 1 người bị thương tại lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thong ở cùng xã trên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif