1. >

Sau dán tem, lượng xăng dầu bán ra tại Cần Thơ tăng hơn 20%

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi thực hiện dán tem niêm phong đối với các cột bơm xăng dầu trên địa bàn từ tháng 7/2017, sản lượng xăng dầu bán ra ở Cần Thơ mỗi tháng tăng bình quân 20,9% so với thời điểm trước khi dán tem.

Sau dán tem, lượng xăng dầu bán ra tại Cần Thơ tăng hơn 20%

Đề án “Tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Cần Thơ” được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt tại Quyết định số 1203/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 và Quyết định số 1556/QĐ-UBND ngày 15/6/2017.

Báo cáo của Cục Thuế Cần Thơ cho thấy, đến cuối tháng 5/2018, kết quả của việc dán tem trên các đồng hồ công tơ tổng tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã ghi nhận sản lượng bán ra của mặt hàng xăng dầu tăng bình quân 20,9%/tháng so với khi chưa dán tem. Nhờ đó, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng cũng tăng bình quân 4,9 tỷ đồng/tháng.

Riêng thuế bảo vệ môi trường, do sản lượng bán lẻ xăng dầu tăng 34% nên sản lượng bán buôn cũng tăng tương ứng. Ước tính số thuế bảo vệ môi trường tăng thu vào ngân sách hơn 31,8 tỷ đồng mỗi tháng.

Đến nay đã có 1.072 cột bơm xăng dầu trên địa bàn Cần Thơ được dán tem niêm phong, chỉ còn 6 cột chưa dán tem do đang sửa chữa và các cơ sở kinh doanh tạm ngưng hoạt động.

Trong quá trình triển khai dán tem niêm phong cột bơm xăng dầu ở Cần Thơ cũng gặp một số khó khăn như: một số cửa hàng đang sửa chữa, cột bơm hoặc đồng hồ công tơ tổng bị hỏng, các cửa hàng thành lập mới… Để khắc phục, Cục Thuế thành phố Cần Thơ đã thành lập Tổ thường trực để tiếp nhận thông tin từ các doanh nghiệp xăng dầu, thường xuyên tổ chức dán tem bổ sung theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Bửu, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Cần Thơ, việc này nhằm đảm bảo quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu được đồng bộ, chặt chẽ, chống thất thu cho ngân sách nhà nước.

Hiện nay, giải pháp dán tem niêm phong các cột bơm xăng dầu ở Cần Thơ đã dần đi vào ổn định. Định kỳ hàng tháng, các chi cục thuế sẽ trực tiếp đến các cơ sở kinh doanh xăng dầu hoặc liên hệ qua điện thoại để ghi nhận chỉ số sản lượng bán ra cũng như hiện trạng của tem niêm phong.

Đồng thời, Cục Thuế Cần Thơ cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp có tỷ lệ sản lượng bán ra tăng cao so với trước thời điểm dán tem để từng bước nâng cao hiệu quả quản lý thuế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif