1. >

Thaco bàn giao máy kéo nông nghiệp và thiết bị nông cụ cho Viện Nông nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN THACO vừa bàn giao lô máy kéo nông nghiệp KAM50 và thiết bị nông cụ cho Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp nhằm phục vụ cho việc canh tác thí điểm phát triển nông thôn mới tại địa phương.

Thaco bàn giao máy kéo nông nghiệp và thiết bị nông cụ cho Viện Nông nghiệp

Máy kéo nông nghiệp KAM50 do Thaco sản xuất. Ảnh: Thaco

THACO KAM50 là máy kéo nhờ nguồn động lực để sử dụng sức kéo trong nông nghiệp, được sản xuất, lắp ráp tại Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp THACO - Chu Lai, Quảng Nam. Công nghệ sản xuất máy được chuyển giao từ Tập đoàn LS Mtron - Tập đoàn sản xuất máy nông nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc.

Ngoài công nghệ tân tiến, công suất đạt tiêu chuẩn (50HP), KAM50 được thiết kế ưu việt, phù hợp với điều kiện canh tác tại Việt Nam như: Khoảng sáng gầm máy cao (430mm) giúp máy dễ dàng vượt vật cản và thoát lầy; họng hút gió được bố trí tối ưu hóa nhằm tăng tuổi thọ cho động cơ trong quá trình làm việc…

Sau quá trình tư vấn cho các hộ nông dân tham quan máy kéo KAM50, các kỹ thuật viên - chuyên gia máy nông nghiệp THACO di chuyển máy ra ruộng tiến hành trình diễn thí điểm, hướng dẫn cán bộ Viện và người dân kỹ thuật sử dụng máy dưới sự chứng kiến của đông đảo quan khách và người dân địa phương.

Nhiều người quan tâm đến máy kéo nông nghiệp KAM50 do Thaco sản xuất. Ảnh: Thaco

Qua thực tế canh tác, hiệu quả và công suất cùng những kỹ thuật mới của máy kéo THACO KAM50 nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực của đông đảo chuyên gia và người dân tham dự chương trình.

Nhiều người dân bày tỏ vui mừng khi biết máy được sản xuất từ một doanh nghiệp trong nước và hy vọng chất lượng, hiệu quả của máy sẽ được phát huy tối đa khi Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) nghiên cứu, cho ra đời các dòng máy phù hợp với điều kiện canh tác của từng địa phương.

Để có các sản phẩm bàn giao này, THACO đã đầu tư 500 tỷ đồng cho nhà máy chuyên sản xuất các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18 - 120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác khác và được khánh thành cuối năm 2017.

Sự xuất hiện của nhà máy hiện đại này sẽ góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà, cũng như đánh dấu bước chuyển mình của THACO khi quyết tâm đầu tư và mong muốn tham gia cải thiện ngành kinh tế chủ đạo của đất nước./.

Xem thêm:

Các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam được người Bangladesh quan tâm

Khánh thành nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif