1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thái Lan gia hạn việc miễn phí thị thực cho du khách 18 nước

Facebook Share

BNEWS.VN Trong bối cảnh nền kinh tế bị trì trệ, Thái Lan sẽ kéo dài việc miễn phí xin thị thực tại điểm đến cho du khách đến từ 18 quốc gia cho đến tháng 4/2020 nhằm thúc đẩy du lịch.

Thái Lan gia hạn việc miễn phí thị thực cho du khách 18 nước

Thái Lan gia hạn việc miễn phí thị thực cho du khách 18 nước. Ảnh minh hoạ: Indochina Tours

Phát biểu với báo giới ngày 20/8, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định Nội các nước này đã thông qua việc gia hạn chính sách miễn phí thị thực cho du khách đến tháng 4/2020, qua dịp Lễ mừng Năm mới Songkran.

Theo đó, du khách nước ngoài đến từ 18 nước, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ được miễn phí cấp thị thực trị giá 2.000 baht (65 USD). 

Miễn phí thị thực là 1 phần trong gói kích thích 10 tỷ USD mà nước này công bố nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong đó có việc hoãn nợ cho nông dân, cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền và hỗ trợ tiền cho những người có thu nhập thấp.

Nguồn thu từ du lịch nước ngoài chiếm 12% nền kinh tế lớn thứ hai quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, số lượng du khách đến nước này trong tháng 6 chỉ tăng 0,89%, do du khách Trung Quốc - vốn là nước có nhiều người đến du lịch Thái Lan nhất giảm mạnh, tới 7,1% so với cùng kỳ năm 2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif