1. >

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ ảm đạm​

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc đỏ hiển hiện nhiều trên thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/11, giữa lúc những hoài nghi tiếp tục "bủa vây" kế hoạch cải cách thuế của Mỹ.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ ảm đạm​

chứng khoán thế giới. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, mối quan ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung xăng dầu cũng tác động tiêu cực tới các cổ phiếu doanh nghiệp trong ngành năng lượng.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 23.409,19 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,2% xuống 2.578,86 điểm. Trong lúc chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lùi 0,3% và đóng cửa ở mức 6.737,87 điểm.

Giới phân tích cho rằng những điểm khác biệt lớn trong các văn bản luật dự thảo về thuế giữa Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ có thể kéo dài thêm việc thông qua và triển khai kế hoạch cải cách thuế - một trong những đề xuất quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế của Tổng thống Donald Trump. Điều này khiến tâm lý của các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và tác động tới diễn biến của thị trường chứng khoán.

Thêm vào đó, số liệu kinh tế không được như mong đợi từ Trung Quốc và nhận định kém lạc quan của Cơ quan Năng lượng Quốc té (IEA) về thị trường dầu mỏ cũng khiến tâm thái trên thị trường thêm ảm đạm. Theo IEA, tình trạng dư thừa nguồn cung dầu sẽ tiếp tục diễn ra trong quý IV/2017 và kéo dài sang năm 2018. Thông tin này đẩy giá cổ phiếu của các công ty năng lượng như Apache, Halliburton và Schlumberger mất khoảng 3%.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, hoạt động của các thị trường chứng khoán châu Âu khá trầm lắng, sau khi đồng euro mạnh lên nhờ số liệu tăng trưởng tốt hơn mong đợi của kinh tế Đức. Khép lại phiên giao dịch ngày 14/11, chỉ số CAC 40 trên thị trường chứng khoán Paris (Pháp) và chỉ số DAX 30 tại Đức giảm lần lượt 0,5% và 0,3%, xuống 5.315,58 điểm và 13.033,48 điểm. Trong khi chỉ số FTSE 100 của nước Anh đi ngang và ở mức 7.414,42 điểm.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif