1. >

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá lúa mỳ giao kỳ hạn giảm hơn 2% vì những dự báo thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng trọt chủ chốt đã thúc đẩy hoạt động bán ra.

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%

Giá ngũ cốc tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) đi xuống hôm cuối tuần, với giá lúa mỳ giao kỳ hạn giảm hơn 2% vì những dự báo thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng trọt chủ chốt đã thúc đẩy hoạt động bán ra trong phiên 20/4.

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%. Ảnh: Reuters

Ngô, đậu tương và lúa mỳ vụ Xuân bán theo các hợp đồng giao kỳ hạn đã chịu áp lực giảm giá, khi thời tiết ấm lên tạo điều kiện cho nông dân đẩy nhanh hoạt động trồng trọt.

Cụ thể, Giá ngô giao tháng 7/2018 hạ 1,41% (5,5 cent) xuống 3,855 USD/bushel. Giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn sụt giảm 2,75% xuống 4,7725 USD/bushel. Giá đậu tương giao tháng 7/2018 mất 0,83% (8,75 cent) và khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 10,4025 USD/bushel.
(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Các nhà giao dịch hiện đang theo sát diễn biến về tình hình quan hệ thương mại Mỹ - Trung với hy vọng các cuộc thương lượng giữa hai nước có thể giải quyết được vấn đề căng thẳng và tránh được một cuộc chiến thương mại mà nễu xảy ra cũng sẽ gây tổn thất cho ngành nông nghiệp Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif