1. >

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá lúa mỳ giao kỳ hạn giảm hơn 2% vì những dự báo thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng trọt chủ chốt đã thúc đẩy hoạt động bán ra.

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%

Giá ngũ cốc tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) đi xuống hôm cuối tuần, với giá lúa mỳ giao kỳ hạn giảm hơn 2% vì những dự báo thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng trọt chủ chốt đã thúc đẩy hoạt động bán ra trong phiên 20/4.

Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%. Ảnh: Reuters

Ngô, đậu tương và lúa mỳ vụ Xuân bán theo các hợp đồng giao kỳ hạn đã chịu áp lực giảm giá, khi thời tiết ấm lên tạo điều kiện cho nông dân đẩy nhanh hoạt động trồng trọt.

Cụ thể, Giá ngô giao tháng 7/2018 hạ 1,41% (5,5 cent) xuống 3,855 USD/bushel. Giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn sụt giảm 2,75% xuống 4,7725 USD/bushel. Giá đậu tương giao tháng 7/2018 mất 0,83% (8,75 cent) và khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 10,4025 USD/bushel.
(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Các nhà giao dịch hiện đang theo sát diễn biến về tình hình quan hệ thương mại Mỹ - Trung với hy vọng các cuộc thương lượng giữa hai nước có thể giải quyết được vấn đề căng thẳng và tránh được một cuộc chiến thương mại mà nễu xảy ra cũng sẽ gây tổn thất cho ngành nông nghiệp Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Sống ảo” là một hệ quả và gắn liền với sự hình thành phát triển của mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội liên tục bị cuốn theo vòng xoáy của thế giới “vô thực và cảm xúc của đám đông”.

ncif