1. >

Thị trường vàng ảm đạm chờ diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung​

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng biến động không đáng kể trong phiên giao dịch ngày 17/9, sau khi giảm 0,6% ở phiên trước, khi giới đầu tư thận trọng trước thông tin Mỹ sẽ áp đặt đợt thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.

Thị trường vàng ảm đạm chờ diễn biến mới từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung​

Giá vàng châu Á đi ngang. Ảnh: Reuters


Đầu phiên này, tại thị trường Bengalru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đi ngang, đứng ở mức 1.193 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn giảm nhẹ 0,2%, xuống 1.198,20 USD/ounce.

Theo hãng tin Reuters, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố đợt áp thuế mới trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong ngày 17/9. Nhật báo Phố Wall cho biết, mức thuế mới mà Mỹ mới áp đặt có thể khoảng 10%, dưới mức 25% mà Chính phủ Mỹ xem xét trước đó. Và nếu các biện pháp này được thực thi, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ từ chối tham gia lời mời đàm phán thương mại mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đưa ra ngày 12/9 vừa qua.

Tuần trước ghi dầu tuần giảm giá thứ ba liên tiếp của mặt hàng kim loại quý này. Như vậy, tính từ tháng 4/2018, giá vàng giảm khoảng 12,6%, giữa bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu tăng cao và áp lực trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất.

Chỉ số đồng USD- thước đo đánh giá diễn biến của đồng USD so với rổ tiền tệ quốc tế- tăng lên mức 94,951 trong phiên này, phục hồi từ mức thấp nhất sáu tháng ghi nhận hồi tuần trước.

Các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngày càng leo thang, bởi họ cho rằng Mỹ sẽ ít chịu thiệt hại hơn trong cuộc chiến này.

Giá vàng phục hồi vào cuối tuần trước khiến nhu cầu mua vàng vật chất tại các thị trường lớn của châu Á sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng Tám năm nay vẫn tăng 92,62% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,64 tỷ USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif