1. >

Thị trường vàng châu Á “lặng sóng”

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á không dao động nhiều trong phiên 28/2 khi các nhà đầu tư nhận tín hiệu từ tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng Mỹ có thể tăng lãi suất nhiều hơn dự đoán trong năm nay.

Thị trường vàng châu Á “lặng sóng”

Thị trường vàng châu Á "lặng sóng". Ảnh: EPA

Vào chiều 28/2 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không thay đổi ở mức 1.317,9 USD/ounce. Khép lại phiên trước, giá vàng giao ngay giảm 1,1% sau khi hạ xuống mức “đáy” kể từ phiên 9/2 là 1.313,26 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này tiến 0,1% lên 1.319,3 USD/ounce.

Nhà phân tích Edward Meir thuộc INTL FCStone nhận định thị trường vàng trong ngắn hạn có thể chứng kiến đồng USD mạnh lên, lãi suất trái phiếu cao hơn và chứng khoán yếu đi, một yếu tố quen thuộc có thể nhấn chìm giá vàng.

Chỉ số đồng USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, phiên 27/2 tăng lên mức cao nhất kể từ phiên 9/2 sau khi ông Powell phát biểu trong buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ngày 27/2 rằng Fed có thể tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như dự đoán thị trường đưa ra trước đây. Phiên này, chỉ số đồng USD tăng 0,1% lên mức 90,403.

Người đứng đầu Fed cho biết những số liệu mới đây đã củng cố niềm tin của ông về lạm phát. Lạm phát được coi là yếu tố hỗ trợ giá vàng, bởi vàng được coi là tài sản đảm bảo khi sức ép về giá tăng. Song, tăng lãi suất để chống lạm phát lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng bởi đây là tài sản không sinh lời.

Phiên này, giá bạc giảm 0,2% xuống 16,4 USD/ounce. Giá palladium tăng 1,1% lên 1.047,2 USD/ounce. Giá bạch kim lùi 0,3% xuống 980,3 USD/ounce, sau khi “rơi” xuống mức thấp trong hai tuần là 974 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif