1. >

Thủ tướng đồng ý mở rộng nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh phía Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất dự án "Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam" tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang và Bạc Liêu.

Thủ tướng đồng ý mở rộng nâng cấp đô thị tại 7 tỉnh phía Nam

Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng và UBND các tỉnh nêu trên là cơ quan chủ quản của các dự án thành phần; tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan, chịu trách nhiệm lập và hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư. Bộ Xây dựng tham gia dự án với vai trò phối hợp, hỗ trợ nâng cao năng lực tổng thể cho các đô thị tham gia dự án. Kinh phí dự án thành phần do Bộ Xây dựng quản lý từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

Dự án "Nâng cấp đô thị Việt Nam" đã được triển khai từ năm 2004 đến năm 2014 tại 4 tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mục tiêu của dự án là xóa đói nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và tỉnh Nam Định bằng cách cải thiện đời sống và môi trường sống cho người thu nhập thấp thông qua việc nâng cấp hạ tầng cơ sở cấp 1, 2 và cấp 3, cung cấp nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng quỹ cho vay nhà ở.

Các hạng mục của dự án đã hoàn thành với sự hài lòng cao của người dân ở 4 tỉnh, thành phố về chất lượng xây dựng của dự án tốt, đời sống của người dân được cải thiện một cách đáng kể. Đặc biệt, dự án đã mang lại cho các địa phương hệ thống hạ tầng mở rộng và môi trường được cải thiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif