1. >

Thủ tướng Malaysia: Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tạo “hiệu ứng dây chuyền”

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 13/11 khuyến cáo căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tạo ra một “hiệu ứng dây chuyền” và thúc đẩy các nước khác chuyển hướng sang bảo hộ thương mại.

Thủ tướng Malaysia: Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tạo “hiệu ứng dây chuyền”

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN tại Singapore ông Mahathir cho biết các nước phát triển khác sẽ "nối gót" theo Mỹ và Trung Quốc áp đặt các biện pháp bảo hộ thương mại đối đối với các nước đang phát triển như các quốc gia thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Cũng theo ông Mahathir, tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền tác động tới các động thái thương mại và là lý do để các nước phát triển khác áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại đối với các nước đang phát triển, trong đó có các nước ASEAN.

Ông Mahathir cho rằng đây không phải là thời gian để đóng cửa nền kinh tế bằng cách thực hiện các biện pháp bảo hộ thương mại.

Xem thêm:

>>Ngành chế tạo châu Á sa sút vì chiến thương mại Mỹ - Trung

>>LNG có thể là cầu nối giúp Mỹ và Trung Quốc giải quyết bất đồng thương mại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif