1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tiền Giang bác thông tin “Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận”

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành 389 Tiền Giang khẳng định, qua kiểm tra của ngành chức năng, cửa hàng trên không có vi phạm về đo lường như phản ánh.

Tiền Giang bác thông tin “Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận”

Liên quan đến thông tin “Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận” đăng tải trên 1 trang báo điện tử vào tối 8/4 và được chia sẻ, lan truyền chóng mặt trên mạng làm dậy sóng dư luận Tiền Giang trong những ngày qua, đề cập trường hợp cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 (Quốc lộ 50, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho) thuộc Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành bị khách hàng phản ứng gay gắt vì đong thiếu xăng, bị tạm đình chỉ hoạt động; ngày 17/4, ông Võ Hùng Hài, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường cơ động số 1 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang), Phó Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành 389 Tiền Giang khẳng định, đến nay, qua kiểm tra của ngành chức năng, cửa hàng trên không có vi phạm về đo lường như phản ánh, ngành chức năng không lập biên bản vi phạm hành chính nên không có việc tạm đình chỉ hoạt động như một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa.

Ông Võ Hùng Hài cho biết, nhận được tin báo của một khách hàng về việc cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 có hành vi gian lận. Cụ thể, khách hàng này lái xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora đến đổ 400.000 đồng xăng RON 95 và rời đi. Khoảng gần nửa giờ sau, cũng vị khách trên trở lại đổ thêm 400.000 đồng xăng RON 95. Xăng đổ xong, vị khách phản ứng cho rằng cửa hàng đong xăng thiếu bởi bình thường đổ không quá 600.000 đồng là đầy bình, đồng thời điện báo cơ quan chức năng đến kiểm tra, giải quyết.

Đội Quản lý thị trường cơ động số 1 nhanh chóng có mặt thực hiện nhiệm vụ. Theo ông Võ Hùng Hài, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường cơ động số 1, cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 có tổng cộng 4 trụ bơm, 5 cột đo (có 1 trụ bơm đôi với 2 cột đo) gồm: 2 cột đo dầu DO, 1 cột đo xăng E 5RON 92, 2 cột đo xăng 95-III.

Sau khi cơ quan chức năng trực tiếp kiểm tra tất cả các trụ và cột đo và kết quả 100% đều phù hợp về đo lường. Rõ ràng, thông tin “Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận” hoàn toàn là thất thiệt. Những ngày qua, cửa hàng xăng dầu trên vẫn hoạt động bình thường.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Phạm Cẩm Thúy, Giám đốc Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành – đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 cho biết, doanh nghiệp hết sức bức xúc về thông tin không đúng mà một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải.

Chính thông tin không chính xác, thiếu trung thực và khách quan một chiều đã tác động tiêu cực, bất lợi cho hoạt động kinh doanh của đơn vị cũng như thương hiệu Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành.

Trước tình hình bất lợi do thông tin không đúng sự thật, doanh nghiệp đã gởi đơn kêu cứu đến các ngành chức năng, cơ quan quản lý báo chí và truyền thông mong được giải quyết vụ việc một cách thấu lý, đạt tình./.

>>> Tiêu thụ xăng E5: Người dùng vẫn dè chừng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif