1. >
Hàng hoáBất động sản

Tổng cục Quản lý thị trường có thêm Phó Tổng cục trưởng

Facebook Share

BNEWS.VN Bà Chu Thị Thu Hương là Phó Tổng Cục trưởng thứ 2 được bổ nhiệm tại Tổng cục Quản lý thị trường.

Tổng cục Quản lý thị trường có thêm Phó Tổng cục trưởng
Sáng 8/11, tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho bà Chu Thị Thu Hương – nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Công Thương) Lý Quốc Hùng đọc Quyết định bổ nhiệm

Phát biểu tại lễ trao Quyết định, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chúc mừng tới Phó Tổng cục trưởng Chu Thị Thu Hương đã nhận được sự tin tưởng, bổ nhiệm của lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng như tập thể lãnh đạo chủ chốt tại Tổng cục Quản lý thị trường.

Nhấn mạnh lại việc bổ nhiệm cán bộ đang được triển khai tại Tổng cục, Thứ trưởng vui mừng khi Tổng cục đang thực hiện rất chặt chẽ theo quy trình 5 bước và đảm bảo không để xẩy ra tiêu cực, điều tiếng.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Chu Thị Thu Hương

“Tôi rất mừng là trong hơn một năm gần đây tình trạng khiếu kiện bổ nhiệm tại Tổng cục là chưa thấy. Tôi đề nghị Tổng Cục trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ của Tổng cục quán triệt tinh thần của lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng chọn đúng người, làm đúng quy trình thủ tục, không để xảy ra khiếu kiện khiếu nại. Đó là nguyên tắc căn bản trong bổ nhiệm cán bộ” Thứ trưởng An nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại Lễ bổ nhiệm

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng An, quản lý thị trường là 1 trong 4 mảng lớn của Bộ Công Thương. Mặc dù đã có những thành công nhất định trong sau một năm thành lập nhưng so với yêu cầu của xã hội, của chính quyền địa phương và người dân thì “Cuộc chiến đấu vẫn còn nhiều cam go”.

Vì vậy, cần xây dựng Tổng cục Quản lý thị trường theo hướng chính quy, hiện đại theo Pháp lệnh 11 và Quyết định 34 là một con đường dài, phải tập trung đoàn kết, không phân tán tư tưởng vào các việc ngoài chuyên môn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh khẳng định, việc bổ nhiệm đồng chí Chu Thị Thu Hương vào vị trí Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường là bước kiện toàn lãnh đạo Tổng cục rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Sau một năm hoạt động, Tổng cục sẽ bước vào giai đoạn mới tập trung nhiều vào công tác chuyên môn, kiểm tra, kiểm soát thị trường. Do vậy, việc bổ nhiệm thêm Phó Tổng Cục trưởng sẽ là điều kiện quan trọng giúp Tổng cục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 cũng như Bộ Công Thương giao phó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif