1. >

Tổng thống Donald Trump sẽ sớm công bố chủ tịch mới của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm lựa chọn và công bố tên người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ một danh sách năm ứng viên, trong đó có cả Chủ tịch Fed đương nhiệm Janet Yellen.

Tổng thống Donald Trump sẽ sớm công bố chủ tịch mới của Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp có người đứng đầu mới. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một nguồn tin giấu tên từ Nhà Trằng, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Jerome Powell, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Gary Cohn, cựu thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Kevin Warsh, và nhà kinh tế học John Taylor thuộc Đại học Stanford cũng có tên trong danh sách sẽ được lựa chọn.

Tổng thống Trump cho biết ông đều dành sự tôn trọng rất lớn cho tất cả các ứng cử viên, và sẽ sớm đưa ra quyết định trong thời gian tới. Dự kiến, Tổng thống Donald Trump sẽ công bố lựa chọn của ông trước khi thực hiện chuyến công du châu Á từ ngày 3/11 tới.

Nhiệm kỳ Chủ tịch Fed kéo dài bốn năm của bà Yellen sẽ kết thúc vào ngày 3/2/2018. Trong thời gian tranh cử chức Tổng thống Mỹ năm ngoái, ông Trump từng chỉ trích bà Yellen về việc duy trì mức lãi suất thấp để “tạo thuận lợi” cho đảng Dân chủ.

Nhưng kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã “dịu giọng” hơn và nói ông và bà Yellen đều ủng hộ việc duy trì lãi suất ở mức thấp, cho rằng bà Yellen đã làm tốt công việc của mình.

Theo kết quả một khảo sát do Reuters thực hiện với 40 nhà kinh tế học, đa số đồng ý rằng ông Jerome Powell có nhiều khả năng sẽ được lựa chọn. Kế đến là ông Kevin Warsh, người đã từng là một Thống đốc của Fed trong giai đoạn khủng hoảng tài chính hồi năm 2008.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới mỗi năm có 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển tới khoảng 8 tỷ USD.

ncif