1. >

Tổng thống Mỹ tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử nhiệm kỳ 2

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử tiếp theo của ông trong nhiệm kỳ thứ 2 tới đây sẽ là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại".

Tổng thống Mỹ tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử nhiệm kỳ 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Tiếp nối khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" xuyên suốt trong giai đoạn tranh cử tổng thống năm 2016 và được hiện thực hóa mạnh mẽ trong năm đầu cầm quyền 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử tiếp theo của ông trong nhiệm kỳ thứ 2 tới đây sẽ là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại".

Phát biểu ngày 11/3 tại một sự kiện ở thành phố Pennsylvania, Tổng thống Trump tuyên bố đây sẽ là khẩu hiệu của ông và êkíp tái tranh cử vào năm 2020 - thời điểm nước Mỹ bước vào chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo.

Ông chủ Nhà Trắng vốn là một tỷ phú, xuất thân từ giới doanh nhân, đã nhắc lại những kết quả kinh tế tích cực Mỹ đạt được trong năm đầu cầm quyền của ông, đó là chính sách cắt giảm thuế phục vụ lợi ích của doanh nghiệp, thị trường chứng khoán ngập sắc xanh và một thị trường việc làm ngày càng sôi động.

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng thống Trump đã thể hiện ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, sớm hơn bất kỳ vị tổng thống nào trước đó.

Ông thậm chí đã chỉ định cựu cố vấn vận động tranh cử Brad Parscale làm người phụ trách chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020.

Trước đó, người tiền nhiệm Barack Obama công bố quyết định tái tranh cử 582 ngày trước khi diễn ra sự kiện.

Với thông báo mới nhất này, Tổng thống Trump đã lập kỷ lục về công bố sớm ý định tái tranh cử khi còn tới 980 ngày mới đến ngày bầu cử định mệnh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif