Tp. Hồ Chí Minh: 92 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ​

08:36' - 29/12/2017
BNEWS Sau bữa cơm chiều 28/12, 92 công nhân tại một công ty may ở Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói.
Bác sỹ thăm khám và điều trị cho công nhân trong một vụ nghi ngộ độc thức ăn. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Sáng 29/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra, lấy mẫu, thu thập thông tin xử lý một vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại một công ty may ở Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, sau bữa cơm chiều 28/12, 92 công nhân tại một công ty may ở Khu Công nghiệp Tân Phú Trung có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói. Được biết, bữa cơm chiều các công nhân có ăn món nui thịt lợn. Đến 20 giờ cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Kim Long, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, do số bệnh nhân nhập viện quá đông nên Ban giám đốc đã ấn nút báo động đỏ nội viện huy động tất cả nhân viên y tế của bệnh viện có mặt để tiến hành cấp cứu kịp thời và chính xác nhất cho các bệnh nhân. Các bệnh nhân cũng được đánh số, phân loại theo triệu chứng để tránh nhầm lẫn.

Sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí trước mắt như truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số bệnh nhân có dấu hiệu nặng được cách ly theo dõi riêng. Đến 7 giờ ngày 29/12, 53 trường hợp đã được xuất viện, những bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị thêm.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay trong đêm 28/12, đơn vị đã cử người xuống lấy mẫu, đánh giá, điều tra nguyên nhân của vụ việc. “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra nguyên nhân, nếu phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Hải cho hay.

>>>Dùng than củi để sưởi ấm, nên hay không?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục