1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019”

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 26/1, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức công bố kết quả Cuộc bình chọn và trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019”.

Trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019”

Đây là năm thứ 14 Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Cuộc bình chọn này, gắn với thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc tổ chức cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Việt uy tín, chất lượng và văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Toạ đàm “Xây dựng Thương hiệu Việt thời đại 4.0” trong khuôn khổ chương trình. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Năm nay, Ban tổ chức trao giải cho 27 doanh nghiệp trên các lĩnh vực, gồm: dịch vụ, du lịch, thương mại, bất động sản…; đồng thời mở rộng cho một số ngành hàng mới, nhất là các thương hiệu Việt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng thực phẩm, tiêu dùng.

Theo đó, có thể kể đến các doanh nghiệp được bình chọn và vinh danh Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” như: VISSAN, NUTIFOOD, Vĩnh Thành Đạt, Co.opmart, Big C, Saigontourist, Bến Thành Tourist, Vietnam Airlines, Khang Điền, Bảo Việt… Đặc biệt, có 18 thương hiệu được bạn đọc bình chọn nhiều năm liền được Ban tổ chức quyết định trao tặng thêm Giải "Thương hiệu Vàng".

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh theo hướng toàn cầu hóa nên ngày càng có nhiều thương hiệu Việt bị “thôn tính” dưới nhiều hình thức M&A, mua bán cổ phần… Do đó, những thương hiệu Việt trụ vững trên thị trường và được tôn vinh tại Giải thưởng “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” cho thấy sự nỗ lực không ngừng và đáng ghi nhận.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng Ban tổ chức Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” cho biết, xây dựng Thương hiệu Việt lớn mạnh là nhiệm vụ quan trọng trước tình hình các Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương đã và đang có hiệu lực. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt, hỗ trợ doanh nghiệp trong nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, Cuộc bình chọn và trao Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” qua các năm được tổ chức với nhiều tiêu chí khắt khe và minh bạch. Song song đó, phương thức bình chọn được Hội đồng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng xem xét, thẩm định qua các Hiệp hội, cơ quan quản lý chuyên ngành liên quan.

Ngoài đánh giá cao sức lan tỏa của Giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” và những doanh nghiệp được vinh danh trong năm nay, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, lãnh đạo Thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng của địa phương.

Vì vậy, Báo Sài Gòn Giải Phóng đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận những thương hiệu Việt uy tín, chất lượng mà còn góp phần động viên, khích lệ các đơn vị sản xuất kinh doanh phấn đấu xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif