1. >

Trung Quốc nắm giữ nhiều nhất trái phiếu chính phủ Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu công bố mới đây của Bộ Tài chính Mỹ, lượng trái phiếu chính phủ Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ trong tháng 3/2019 đã giảm xuống còn 1.121 tỷ USD, sau 3 tháng tăng liên tiếp.

Trung Quốc nắm giữ nhiều nhất trái phiếu chính phủ Mỹ
Tuy vậy, Trung Quốc vẫn đứng đầu thế giới về sở hữu trái phiếu chính phủ Mỹ.

Trong khi đó, lượng trái phiếu chính phủ Mỹ mà Nhật Bản nắm giữ tăng lên 1.078 tỷ USD trong tháng 3/2019, tăng từ mức 1.072 tỷ USD trong tháng 2/2019. Như vậy, Trung Quốc và Nhật Bản nắm giữ hơn 1/3 số trái phiếu chính phủ Mỹ được phát hành.

Còn theo số liệu của Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 15/5, tổng doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 4/2019 tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 8,7% trong tháng 3/2019 và là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2003.

Cũng theo NBS, tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc giảm xuống mức 5,4% trong tháng Tư, so với mức tăng 8,5% của tháng Ba. Trong khi đó, đầu tư vào tài sản cố định tăng chậm lại mức 6,1% trong bốn tháng đầu năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng với các số liệu trên,  Trung Quốc có thể sẽ thực hiện một đợt kích thích tăng trưởng mới, khi nước này đang rút lại các biện pháp hỗ trợ trong những tuần gần đây, trong bối cảnh nền kinh tế có một số dấu hiệu phục hồi.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay xuống 6-6,5%. Nền kinh tế này tăng trưởng 6,4% trong quý I/2019, sau khi giảm tốc liên tục trong các quý của năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ớt charapita được mệnh danh là gia vị đắt nhất thế giới và là giống ớt quý hiếm. Hiện nay, giống cây này đã được nhân giống ở Việt Nam và bán thử nghiệm với giá 50 triệu đồng một kg. Ở một số quốc gia trên thế giới giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp tới 25.000 USD một kg.

ncif