1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trường Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

Facebook Share

BNEWS.VN Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2016 - 2017, theo đó, trường tuyển 200 học sinh vào lớp 6 bằng hình thức xét tuyển.

Trường Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

Trường Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6. Ảnh: wikipedia

Đối tượng tuyển sinh là học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và phải đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1, 2, 3; được đánh giá hoàn thành học lớp 4,5.

Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm của học sinh với hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển của trường là xét kết quả học tập từng năm học, cụ thể là điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn Khoa học, môn Lịch sử, Địa Lý.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của học sinh theo từng năm học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cùng thông tin về việc chỉ được tính điểm khuyến khích cho học sinh tham gia các giải theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Điểm ưu tiên dành cho đối tượng diện chính sách được hưởng ưu tiên. Điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng Bằng khen cấp Thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà nước và những học sinh đạt được thành tích cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi đã quy định với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Theo kế hoạch, ngày 5/6 nhà trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 trên website nhà trường. Những học sinh không in được đơn, trường sẽ phát miễn phí ngày 11-12/6 theo giờ hành chính.

Từ 15/6-17/6 nhà trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển vào lớp 6. Từ 23/6-24/6 trường thông báo cáo dữ liệu xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29/6, trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ 1/7-3/7 trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amstecdam sẽ lập Hội đồng tuyển sinh điều hành công việc liên quan đến công tác xét tuyển theo đúng các tiêu chí được Sở GD&ĐT phê duyệt. Những người có con, anh, chị em ruột của vợ hoặc chồng dự xét tuyển vào lớp 6 năm học 2016 – 2017 không được tham gia Hội đồng tuyển sinh.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amstecdam cũng đưa ra cam kết bảo đảm thực hiện xét tuyển nghiêm túc, công bằng, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia dự xét tuyển.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif