1. >

Từ 28/9, tôm tẩm bột nhập khẩu vào Australia sẽ phải xử lý bằng nhiệt ngắn

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường Australia sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến.

Từ 28/9, tôm tẩm bột nhập khẩu vào Australia sẽ phải xử lý bằng nhiệt ngắn

Chế biến tôm xuất khẩu tại Hậu Giang. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia vừa đưa ra thông báo kể từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường này sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.

Vì vậy, nếu cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất khẩu không thể chứng minh được mặt hàng tôm tẩm bột đã trải qua bước xử lý nhiệt thì các mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra các điều kiện nhập khẩu như đối với các mặt hàng tôm chưa nấu chín.

Theo đó, các đơn vị này sẽ phải yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi hàng hóa được xuất khẩu và khi hàng hóa nhập cảng vào Australia theo các phương pháp được công nhận bởi Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Theo Bộ Công Thương, các cơ quan có thẩm quyền và các nhà nhập khẩu hiện đang có giấy phép sẽ được Bộ Nông nghiệp Australia liên lạc để thông báo việc thực hiện các điều kiện nhập khẩu mới này, bao gồm cả các thỏa thuận chuyển tiếp đối với các sản phẩm quá cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các doanh nghiệp có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.agriculture.gov.au/biosecurity/risk-analysis/memos/ba2018-10./.

Xem thêm:

>>Nông dân nuôi tôm ở Bạc Liêu “treo ao” chờ giá

>>Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif