1. >

Từ 28/9, tôm tẩm bột nhập khẩu vào Australia sẽ phải xử lý bằng nhiệt ngắn

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường Australia sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến.

Từ 28/9, tôm tẩm bột nhập khẩu vào Australia sẽ phải xử lý bằng nhiệt ngắn

Chế biến tôm xuất khẩu tại Hậu Giang. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia vừa đưa ra thông báo kể từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường này sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.

Vì vậy, nếu cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất khẩu không thể chứng minh được mặt hàng tôm tẩm bột đã trải qua bước xử lý nhiệt thì các mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra các điều kiện nhập khẩu như đối với các mặt hàng tôm chưa nấu chín.

Theo đó, các đơn vị này sẽ phải yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi hàng hóa được xuất khẩu và khi hàng hóa nhập cảng vào Australia theo các phương pháp được công nhận bởi Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Theo Bộ Công Thương, các cơ quan có thẩm quyền và các nhà nhập khẩu hiện đang có giấy phép sẽ được Bộ Nông nghiệp Australia liên lạc để thông báo việc thực hiện các điều kiện nhập khẩu mới này, bao gồm cả các thỏa thuận chuyển tiếp đối với các sản phẩm quá cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các doanh nghiệp có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.agriculture.gov.au/biosecurity/risk-analysis/memos/ba2018-10./.

Xem thêm:

>>Nông dân nuôi tôm ở Bạc Liêu “treo ao” chờ giá

>>Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif