1. >

Tư vấn cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải chuyên nghiệp và an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Xe bán tải từ lâu được yêu thích bởi sự mạnh mẽ, cứng cáp và tiện dụng mà không phải dòng xe nào cũng có được. Tuy nhiên, việc xếp đồ trên thùng xe không hợp lý rất có thể mất an toàn khi lưu thông.

Tư vấn cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải chuyên nghiệp và an toàn

Dòng xe bán tải (Pick-up) thường được khách hàng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau tin tưởng sử dụng, từ khách hàng doanh nhân, đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cây…

Nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng đó, đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng xe này ở các thị trường. Tại thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017 có tới 11.506 xe bán tải được tiêu thụ, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là doanh số bán ra của dòng xe bán tải trong 6 tháng qua chỉ đứng sau 2 dòng xe là sedan và SUV, nhưng vẫn cao hơn dòng Hatchback.

Trong tổng doanh số bán trên, dẫn đầu thị trường vẫn là thương hiệu đến từ Mỹ - “ông vua” bán tải Ford Ranger khi tiêu thụ được 6.982 xe, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường xe bán tải Việt Nam những tháng gần đây có mức tăng trưởng lớn mạnh và có sự xáo trộn về doanh số cũng như thứ hạng của các hãng. Ảnh: Ford

Đây cũng là mẫu xe luôn duy trì vị trí số 1 kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam đến nay. Đứng ở các vị trí tiếp theo là các thương hiệu Mazda BT-50, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton…

Sức tiêu thụ trên thị trường là vậy, nhưng để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách hợp lý.

Việc này không chỉ giúp người sử dụng xe di chuyển một cách dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Theo thống kê của Ford, tại Anh, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển.

Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam khi phần lớn người tham gia giao thông di chuyển bằng xe máy – loại phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Theo tư vấn của Ford Việt Nam, dù bạn là người đã sử dụng xe bán tải lâu năm hay chỉ mới làm quen với dòng xe này, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lái xe dễ dàng và an toàn hơn.

1.  Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng của bạn:

Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn hơn khi xe di chuyển. Ảnh: Ford

Nếu bạn không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ:

Cất những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ gọn gàng hơn và tránh bị thất lạc. Ảnh: Ford

Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe:

Sắp xếp hàng hóa có trọng lượng lớn về gần phía đầu xe. Ảnh: Ford

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.  

4.  Cố định đồ đạc lại với nhau:

Cố định hàng hóa với nhau. Ảnh: Ford

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

5.   Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn:

Cố định hàng hóa chắn vào thành hoặc thùng xe. Ảnh: Ford

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng.

6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn:

Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có.

7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận:

Những gợi ý trên sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết trong quá trình di chuyển để có được chuyến đi an toàn. Ảnh: Ford

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, bạn hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển.

Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu./.

Xem thêm:

>>>100% xe bán tải nhập khẩu nguyên chiếc nhưng không phải xe nào cũng tiêu thụ tốt

>>>Mẫu xe bán tải ăn khách nhất Việt Nam thêm phiên bản mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif