1. >

Vàng châu Á hướng đến tuần mất giá thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong phiên chiều 9/2 trên thị trường châu Á tương đối ổn định giữa lúc thị trường chứng khoán “chao đảo”.

Vàng châu Á hướng đến tuần mất giá thứ hai liên tiếp

Song việc đồng USD mạnh lên cùng với những lo ngại về xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu đang tạo sức ép lên giá kim loại quý này.

Vàng châu Á hướng đến tuần mất giá thứ hai liên tiếp. Ảnh: Reuters

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không đổi và giữ ở mức mức 1.319 USD/ounce vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam). Trước đó trong phiên ngày 8/2, giá kim loại quý này đã rơi xuống 1.306,81 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 4/1.

Tính đến thời điểm này, giá vàng giao ngay đã mất 1% và đang hướng đến tuần xuống giá thứ hai liên tiếp do sự hồi phục của đồng USD. Giá vàng giao kỳ hạn được mua bán ở mức 1.320,5 USD/ounce.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD - thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - đã tăng hơn 1% trong tuần này. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 27/10/2017.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,07% xuống 826,31 tấn trong phiên 8/2 vừa qua.

Lượng vàng của quỹ này đã đi xuống trong ba phiên gần nhất và giảm 1,7% tính đến thời điểm này trong tuần - mức tệ nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 30/7/2017.

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc nhích thêm 0,1% lên 16,43 USD/ounce, sau khi trong phiên ngày 8/2 đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 22/12/2017 là 16,22 USD/ounce.

Giá bạch kim tiến 0,3% lên 972,2 USD/ounce sau khi trong phiên trước đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/1 là 965 USD/ounce.

>>>Giá vàng thế giới ngày 8/2 ít biến động

>>>Giá vàng hồi phục từ mức "đáy" của ba tuần

>>>Chứng khoán đỏ sàn, vàng lên giá​

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif