1. >

VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%

Facebook Share

BNEWS.VN VNPT cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm trước.

VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%

Hai tháng đầu năm 2018 VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%. Ảnh: VNPT

Ông Trần Mạnh Hùng  - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%, doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Thuê bao di động hầu như không tăng trưởng nhiều do chính sách quản lý thuê bao trả trước. Thuê bao băng rộng tăng trưởng 142.000 thuê bao, đạt 84,6% so với cùng kỳ do tháng 2 rơi vào tháng Tết, nghỉ tết dài cũng khiến cho việc phát triển thuê bao không bằng được các tháng trước.

Trước đó, tháng 1/2018, mặc dù là tháng đầu năm nhưng VNPT vẫn đảm bảo tăng trưởng tốt với doanh thu đạt 8,3% kế hoạch, tăng 7,1% so với cùng kỳ (bao gồm cả doanh thu thương mại), còn doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 8% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Về phát triển thuê bao, tuy thuê bao di động trong tháng 1 không tăng nhưng thuê bao băng rộng của VNPT tăng khá ngoạn mục 76.000 thuê bao so với tháng 12/2017.

Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của những tháng đầu năm 2018, VNPT còn thực hiện một nhiệm vụ quạn trọng khác nữa mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Tập đoàn từ năm 2016 đó là thực hiện thoái vốn ở một số doanh nghiệp ngoài ngành.

Mặc dù việc thoái vốn không dễ dàng, nhưng trong tháng 1, VNTP đã thoái vốn thành công ở hai công ty là Công ty CP Tin học - Viễn thông Hàng không (AITS) và Công ty tài chính TNHH Một thành viên Bưu điện (PTF) với mức giá cao gần gấp hai lần mức định giá của Tập đoàn./.

>>>VNPT sẵn sàng triển khai IPv6 cho thuê bao 4G

>>>Khách hàng của VNPT không lo nghẽn mạng Tết Mậu Tuất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif